Nước RO là gì? Nước RO có uống được hay không?

Hiện nay, nước RO đã trở nên phổ biến và cũng được sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nước RO là gì cũng như loại nước này được sử dụng nhằm mục đích gì. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Primer sẽ cùng bạn khám phá những thông tin chi tiết về nước RO nhé.

Nước RO là nước gì?

Nước RO là nước gì?
Nước RO là nước gì?

Nước RO là nước được tạo ra nhờ công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO. Đây là công nghệ lọc nước hiện đại với màng lọc siêu nhỏ, có thể lọc nước ở cấp phân tử. Với kích thước màng RO chỉ 0.0001 micron, đa phần tạp chất, kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus… đều sẽ bị giữ lại. Cơ chế lọc RO khiến cho nước lọc chảy thành dòng mạnh do chênh lệch áp suất. Dòng chảy này sẽ đẩy tạp chất, vi khuẩn, hóa chất… về nơi có áp suất thấp hơn và nước sạch sẽ đi tiếp sang cấp lọc khác. Nhờ vậy mà nước sau lọc đạt độ tinh khiết đến 99%.

Hiện nay, công nghệ lọc RO đã được ứng dụng trong các dòng máy lọc nước RO. Nước sau khi được lọc xong sẽ hoàn toàn trong, sạch, tinh khiết và an toàn.

>> Tham khảo: Máy lọc nước ro là gì?

Nước RO có uống được hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều độc giả khi tìm hiểu thông tin về nước RO là gì. Vì vậy mà ngay bây giờ, Primer sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này ngay lập tức.

Nước RO hoàn toàn có thể sử dụng để uống bởi loại nước này được kiểm chứng là sạch, tinh khiết và loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn, virus. Ngoài ra thì các chất độc hại, hóa chất, kim loại nặng… cũng đã được loại bỏ. Vậy cho nên nước RO hoàn toàn có thể uống được, thậm chí là bạn có thể uống nước RO trực tiếp mà không cần đun sôi hay xử lý thêm một giai đoạn lọc nào khác.

Uống nước RO có tốt cho sức khỏe hay không?

Như đã nói trên, máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus và các chất độc hại… Vì vậy, nước RO hoàn toàn đảm bảo sạch, tinh khiết và an toàn. Mặc dù vậy, rất nhiều người vẫn lo ngại nước RO bị thiếu khoáng và không tốt cho sức khỏe. Điều này cũng là vấn đề đáng để quan tâm. Thực tế thì máy lọc nước RO giúp loại bỏ không chỉ các loại chất độc hại mà còn lọc bỏ cả các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Vậy nên việc nhiều người lo ngại về vấn đề này là hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, qua quá trình nghiên cứu và phát triển thì nhược điểm này đã có thể khắc phục được. Hiện nay, máy lọc nước RO đã được tích hợp các lõi chức năng khác nhau ở tùy từng dòng máy. Những lõi này có chức năng tạo vị ngọt tự nhiên, trung hòa axit, tăng kiềm tính và bổ sung khoáng chất. Nhờ đó, chất lượng nước cũng được nâng cao đáng kể. Vì vậy mà nước RO không chỉ sạch mà còn ngon ngọt mát và giàu khoáng tốt cho sức khỏe.

Lợi ích khi dùng nước RO là gì?

Lợi ích khi dùng nước RO
Lợi ích khi dùng nước RO

Hệ thống thẩm thấu ngược là một trong những phương pháp lọc nước hiện đại và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó loại bỏ 99% chất rắn hòa tan, tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe hơn, cụ thể thì khi sử dụng nước RO, bạn sẽ nhận lại được 1 số lợi ích sau:

  • Giảm thiểu một cách tối đa các chất ô nhiễm hòa tan có hại.
  • Giảm thiểu lượng natri có trong nước.
  • Giảm vị lạ và mùi hôi có trong nước.
  • Thân thiện với môi trường hơn so với nước đóng chai.
  • Dễ dàng để cài đặt và bảo trì hệ thống máy lọc nước RO.

>> Xem thêm: Máy lọc nước Hydrogen là gì? So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen

Một số lưu ý về nước RO

Có thể thấy rằng nước RO là loại nước an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có được nước RO đạt chuẩn thì bạn phải chọn được loại máy lọc nước RO cao cấp và chất lượng. Thực tế thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước RO giả, nhái, kém chất lượng đang được bày bán tràn lan. Những chiếc máy lọc nước giá rẻ được quảng bá ở mọi nơi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro gây hại cho sức khỏe.

Với một thiết bị quan trọng như vậy, bạn cần phải chọn mua sản phẩm cẩn thận, cảnh giác với máy lọc nước giá rẻ. Khi mua máy, bạn cần chú ý 1 số vấn đề sau:

  • Chọn máy lọc nước có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
  • Chọn máy có đầy đủ chế độ bảo hành.
  • Kiểm tra giấy chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
  • Chọn đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.
  • Tùy vào nhu cầu mà lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp. Ví dụ như nếu gia đình ít người và cần nước dùng để ăn uống thì bạn nên chọn máy lọc nước gia đình, còn nếu bạn cần nước để sinh hoạt, sản xuất thì chon máy lọc nước công nghiệp.

Nước RO có khác nước lọc hay nước cất không?

Nước RO có khác nước lọc hay nước cất không?
Nước RO có khác nước lọc hay nước cất không?

Nước RO được tạo ra nhờ quy trình lọc nhiều tầng, được gọi tắt là quá trình thẩm thấu ngược. Bản thân quá trình lọc này là một kỹ thuật phức tạp dựa trên các màng RO chuyên dụng và áp suất.

Khi bạn so sánh hệ thống RO với các loại máy lọc nước khác sẽ thấy sự khác biệt là khá rõ rệt bởi đa phần các hệ thống đơn giản khác sử dụng than hoạt tính. Mặc dù lọc bằng than hoạt tính theo kiểu truyền thống có thể giúp nước lọc giảm đi mùi vị hoặc mùi clo, đồng thời còn giải quyết được một số vấn đề khác nhưng nó có thể sẽ không hiệu quả lắm trong việc giảm thiểu chất rắn hòa tan, asen, vi rút và vi khuẩn. Mặt khác, hệ thống RO là một cách hiệu quả để xử lý gần như triệt để đối với nhiều loại chất gây ô nhiễm tiềm ẩn. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên nhầm lẫn giữa nước RO với nước cất bởi bản chất là chúng không giống nhau. Nước cất được tạo ra nhờ quá trình bay hơi và ngưng tụ để loại bỏ các chất rắn hòa tan đơn giản hơn việc tạo ra nước RO rất nhiều. 

Mặc dù một số hộ gia đình vẫn chọn giải pháp chưng cất nước tại nhà, nhưng những lựa chọn này sẽ kém thuận tiện hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng để vận hành hơn. Trong khi đó, hệ thống lọc nước RO sẽ giúp bạn dễ dàng có được nước sạch theo yêu cầu bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn thậm chí còn có thể tích hợp các tùy chọn tái khoáng vào hệ thống thẩm thấu ngược này để tùy chỉnh hương vị của nước sau khi được xử lý.

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp sử dụng các hệ thống lọc nước RO công nghiệp và bộ lọc nước đầu nguồn để tạo ra nguồn nước RO phục vụ cho các sinh hoạt hàng ngày. Primer tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình, máy lọc nước công suất lớn, bộ lọc nước đầu nguồn gia đình,… chính hãng, chất lượng, giá tốt hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Trên đây là những thông tin quan trọng về nước RO mà Primer đã tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về nước RO là gì. Primer xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các chủ đề tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *