Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn 4 cấp UF – Inox Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cấp UF – Inox Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn 2 cột Composite Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn 1 cột Inox Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn 5 cấp UF – Inox Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn 3 cột composite Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn 3 cột inox Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn 2 cột inox Primer

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn 1 cột composite


Bộ lọc nước đầu nguồn là hệ thống lọc chặn tổng được lắp ở vị trí đầu nguồn nước trước khi đi vào bể chứa, giúp loại bỏ các tạp chất bẩn ngay từ đầu vào để đảm bảo an toàn cho nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Hệ thống lọc nước đầu nguồn hiện đang là sản phẩm được rất nhiều cá nhân, tổ chức ưa chuộng sử dụng và nó được xem như một phiên bản mạnh mẽ hơn của máy lọc nước.

Bộ lọc nước đầu nguồn là gì?

Bộ lọc nước đầu nguồn là một hệ thống lọc được lắp đặt ở vị trí đầu nguồn nước với vai trò là lọc và loại bỏ được các thành phần tạp chất như kim loại nặng hòa tan, cặn bẩn, rỉ sét, các chất gây mùi. … và một số tác nhân gây ô nhiễm khác. Sau khi đi qua hệ thống lọc, nước đầu ra sẽ đủ sạch để đáp ứng nhu cầu về nước sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, nước máy được sử dụng khá phổ biến. Mặc dù đã được lọc tại nhà máy xử lý nước nhưng sau khi di chuyển trên đường ống dẫn nước, nước có thể đã bị nhiễm bẩn trở lại. Hơn nữa, có nhiều chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu, ion kim loại nặng, PFOA, PFOS...  đã thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt và nhiều nhà máy cũng không thể loại bỏ hết hoàn toàn chúng.

Nước máy được sử dụng khá phổ biến

Nước máy được sử dụng khá phổ biến

Hơn nữa, để đảm bảo hiệu quả về mặt kinh tế, tất cả các nhà máy xử lý nước đều dùng hóa chất Clo cho quá trình khử trùng. Mặc dù Clo có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng có trong nước nhưng nếu tồn dư quá nhiều, nó sẽ gây hại cho sức khỏe. Tiếp xúc với nước có nồng độ Clo cao, tóc sẽ xỉn màu và da có xu hướng trở nên khô hơn.

Chính vì vậy, việc trang bị một bộ lọc nước đầu nguồn là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Ưu và nhược điểm của bộ lọc nước đầu nguồn

1. Ưu điểm của hệ thống lọc nước đầu nguồn

Công suất lọc lớn

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn có khả năng lọc từ 1000 - 2500 lít/giờ. Chính vì vậy, nó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt thường xuyên và liên tục của mọi gia đình. Không chỉ được sử dụng trong quy mô gia đình, bộ lọc tổng đầu nguồn còn được lắp đặt tại các khách sạn, nhà hàng, xưởng chế biến thực phẩm, ... giúp nâng cao chất lượng nguồn nước. 

Khả năng làm mềm nước

Bộ lọc tổng đầu nguồn còn giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước như ký sinh trùng, vi khuẩn, kim loại nặng, clo dư thừa, chất bảo quản, chất tạo màu,... Đồng thời loại bỏ canxi dư thừa ra khỏi nước, giúp làm mềm nước hiệu quả. Nhờ đó mà vòi nước, vòi tắm, ấm đun nước,…. sẽ giảm thiểu được lượng cặn canxi một cách tối đa nhất.

Sau quá trình lọc, nguồn nước sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế và an toàn cho sức khỏe người dùng. Từ đó hạn chế được các nguy cơ về bệnh tật từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

Thiết kế chuyên biệt 

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn có thể lọc được nhiều loại nước với những đặc tính khác nhau lọc nước giếng khoan, nước máy, nước nhiễm mặn, nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm phèn,...

Do đó, bộ lọc nước đầu nguồn không chỉ là giải pháp giúp cung cấp nguồn nước sạch cho các hộ gia đình ở khu vực thành thị mà nó còn là thiết bị quan trọng giúp cung cấp nguồn nước ngọt an toàn cho người  dân vùng ven biển (nước nhiễm mặn) và khu vực đồi núi (nước nhiễm đá vôi). 

Đa dạng mẫu mã

Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn, ví dụ như:

 • Máy lọc nước tổng đầu nguồn không tủ: chỉ có các cột lọc
 • Máy lọc nước tổng có tủ: Có các cột lọc và tủ bảo vệ ở bên ngoài. Đây là thiết bị phù hợp để lắp đặt ở ngoài trời và các môi trường khắc nghiệt như nhiều bụi bẩn, nắng, mưa,...
 • Máy lọc nước đầu nguồn thông minh: Được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng, có điều khiển cảm ứng,...

2. Nhược điểm của hệ thống máy lọc nước đầu nguồn gia đình

Trong một số trường hợp, bộ lọc đầu nguồn sẽ làm giảm áp lực nước tại khu vực công trình lắp đặt. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách sử dụng thêm bơm tăng áp. Ngoài ra, lắp bộ lọc đầu nguồn cũng đòi hỏi bạn phải có một không gian diện tích vừa đủ thì mới lắp được.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước đầu nguồn gia đình

1. Cấu tạo của máy lọc nước đầu nguồn

Cấu tạo của bộ lọc nước đầu nguồn

Cấu tạo của bộ lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc đầu nguồn bao gồm các bộ phận như sau:

 • Máy bơm nước từ nguồn cấp: Tạo áp lực và bơm nước cấp vào hệ thống để hệ thống hoạt động ổn định.
 • Cốc lọc PP có kích thước dưới 5µm: Thành phần là các sợi polypropylene được nén lại thành khối, kích thước của màng lọc là dưới 5µm, giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng, cặn bẩn có kích thước lớn có trong nước ngầm.
 • Cốc lọc PP có kích thước dưới 1µm: Cấu tạo từ các sợi polypropylene được nén lại thành khối, kích thước của màng lọc dưới 1µm, giúp loại bỏ các chất lơ lửng còn sót lại sau khi qua các màng lọc đầu tiên để cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch nhất.
 • Cột lọc tổng: Thành phần gồm có than hoạt tính, sỏi thạch anh, cát mangan, cát thạch anh được xếp thành các tầng riêng biệt và được ngăn cách với nhau để có thể cho nước đi qua dễ dàng mà không làm xáo trộn vật liệu tại các tầng vật liệu này. Cột lọc tổng có nhiệm vụ là loại bỏ các ion kim loại, các vi sinh vật, chất hữu cơ, hấp thụ mùi, … có trong nước.
 • Cột lọc làm mềm nước: Thành phần là các hạt nhựa trao đổi cation giúp loại bỏ độ cứng của nước thông qua cơ chế trao đổi ion với các cation Mg2+, Ca2+ có trong nước.
 • Bồn muối hoàn nguyên: Chứa dung dịch nước muối bão hòa giúp hoàn nguyên lại các hạt nhựa trao đổi, giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống lọc và đảm bảo nguồn nước sinh hoạt được an toàn.
 • Bể chứa nước sạch: Giữ cho nguồn nước tránh bị nhiễm bẩn, nhiễm vi sinh vật từ môi trường bên ngoài vào.

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước đầu nguồn

Để đảm bảo hiệu quả lọc nước là tốt nhất, trước khi sử dụng bộ lọc tổng đầu nguồn, bạn cần phải phân tích được các thành phần có trong nguồn nước để lựa chọn được các vật liệu lọc chuyên dụng phù hợp.

Nước đầu vào sẽ được bơm vào hệ thống lọc bằng máy bơm để loại bỏ dần các chất ô nhiễm. Khi đi qua lõi PP có kích thước màng dưới 5 µm, các chất rắn lơ lửng, bùn cát có kích thước lớn trong nước ngầm sẽ được loại bỏ. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần phải sục rửa và thay thế mới định kì lõi lọc này.

Sau khi được loại bỏ các chất rắn, cặn bẩn, nước sẽ được cho chảy qua cột lọc tổng. Các vật liệu trong cột lọc này được sắp xếp theo thứ tự là cát mangan ở trên cùng, tiếp đó là than hoạt tính, cát thạch anh, cuối cùng là sỏi. Tại cột lọc này, các ion kim loại Mn, Fe, As sẽ được loại bỏ trước nhờ cơ chế oxy hóa của kali pemanganat trên bề mặt cát mangan. Sau đó các ion Mn, Fe, As sẽ bị kết tủa và bám dính một phần vào bề mặt cát, phần còn lại sẽ được loại bỏ nhờ tầng cát thạch anh ở phía bên dưới.

Tầng sỏi dưới cùng có nhiệm vụ là làm thông thoáng phần nước để nước vào đường ống dẫn được dễ dàng hơn. Còn than hoạt tính có nhiệm vụ là hấp thụ mùi, màu và các chất hữu cơ có trong nguồn nước. Tùy vào chất lượng nước mà thời gian sục rửa cột lọc này sẽ khác nhau. Đặc biệt, trên mỗi cột lọc sẽ có van đóng mở nên việc sục rửa sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Nước đi qua tầng sỏi thạch anh sẽ được làm thông thoáng

Nước đi qua tầng sỏi thạch anh sẽ được làm thông thoáng

Sau khi đi qua những cột lọc trên, nước sẽ được dẫn qua cột lọc làm mềm. Tại cột này, các hạt nhựa trao đổi cation sẽ có nhiệm vụ trao đổi các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước và loại bỏ những thành phần này để nước được mềm hơn. Sau khi sử dụng một thời gian, các hạt nhựa này sẽ mất dần tác dụng và bạn cần phải hoàn nguyên các hạt nhựa này để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Quá trình hoàn nguyên sẽ diễn ra tự động và được điều khiển bằng van tự động đã cài đặt trước chu kỳ hoàn nguyên.

Nước sau khi được làm mềm sẽ chảy qua cốc lọc tinh có kích thước màng lọc dưới 1µm để loại bỏ các chất lơ lửng còn dư trong nước, đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt dùng cho các hộ gia đình.

Nước sạch sau khi trải qua quá trình lọc sẽ được trữ trong bồn chứa. Bồn này sẽ được vặn chặt nắp kín để tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài. Bồn chứa nước sạch cũng sẽ được đấu nối với các đường ống dẫn khác để đưa nước đi đến nơi sử dụng của gia đình.

Mặc dù đã được lọc sạch nhưng để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết cho gia đình, bạn nên lắp thêm hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Hệ thống này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn có trong nước, đảm bảo cung cấp nguồn nước uống đạt chuẩn nước sạch dùng để uống của Bộ Y tế.

Phân loại hệ thống lọc tổng đầu nguồn gia đình Primer

1. Hệ thống lọc nước đầu nguồn một cột

Hệ thống lọc nước đầu nguồn một cột giúp xử lý cặn bẩn lơ lửng và các tạp chất thô có trong nước. Do đó, hệ thống này chỉ phù hợp với những nguồn nước đầu vào có chất lượng đã khá tốt, không bị nhiễm các loại tạp chất ở dạng ion hoặc dạng hữu cơ.

2. Hệ thống lọc nước đầu nguồn hai cột

Hệ thống lọc nước hai cột không chỉ giúp lọc các cặn bẩn, tạp chất thô mà còn giúp xử lý mùi và vị lạ trong nước.

Hệ thống lọc nước hai cột Primer

Hệ thống lọc nước hai cột Primer

3. Hệ thống lọc nước đầu nguồn ba cột

Hiện nay, rất nhiều khu vực ở nước ta có nước bị nhiễm đá vôi. Tùy khu vực mà độ cứng của nước sẽ khác nhau. Trong khi các phương pháp truyền thống lại không thể xử lý một cách triệt để nước cứng và cũng tốn khá nhiều chi phí thì hệ thống lọc nước ba cột lại giải quyết được vấn đề này. Chính vì vậy, hệ thống lọc nước đầu nguồn ba cột luôn được xem như phương pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng nước cứng (nước nhiễm đá vôi). 

Ứng dụng của bộ lọc nước đầu nguồn

Nhờ có công suất lọc lớn, khả năng lọc tối ưu và chế độ làm mềm nước mạnh mẽ mà máy lọc nước tổng đầu nguồn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình. Đầu tư một bộ lọc nước đầu nguồn chính là một sự đầu tư đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Hệ thống lọc đầu nguồn sẽ giúp bạn:

 • Lọc sạch nhiều ion kim loại như sắt, mangan, chì, ….
 • Loại bỏ tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe như styrene.
 • Hoạt động theo cơ chế nhiều cột lọc và nhiều lõi chức năng đa dụng.
 • Cung cấp nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt như tắm giặt, rửa thực phẩm, tưới tiêu …..
 • Công suất lọc lớn cùng máy bơm đảm bảo nước được tạo ra liên tục, hạn chế tình trạng mất nước.
 • Với hệ thống lọc tích hợp đèn UV, nước sẽ được diệt khuẩn tận gốc trước khi nguồn nước được đưa vào sử dụng.

Dùng bộ lọc tổng đầu nguồn sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình bằng cách hạn chế các bệnh về da, đường tiêu hóa, thận, thậm chí là cả ung thư. Không chỉ vậy, nước sạch còn giúp bạn bảo vệ đồ đạc trong gia đình, nâng cao tính thẩm mỹ và tuổi thọ. Đặc biệt, nước cứng được xử lý triệt còn giúp hạn chế các vết ố vàng và ẩm mốc.

Lưu ý khi chọn mua máy lọc nước đầu nguồn gia đình

Lưu ý khi chọn mua bộ lọc nước đầu nguồn

Để lựa chọn được hệ thống lọc nước đầu nguồn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần phải căn cứ vào một số tiêu chí như sau:

 • Chất lượng nguồn nước đầu vào: Kiểm tra chất lượng nước đầu vào sẽ giúp bạn xác định được các vấn đề đang có trong nguồn nước mà mình sử dụng. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn loại hệ thống lọc phù tối ưu nhất cho gia đình mình.
 • Diện tích của khu vực lắp đặt hệ thống lọc: Để lắp đặt các hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình, bạn cần phải chuẩn bị một khu vực đủ rộng. Sau khi biết được tình trạng nước của gia đình mình, bạn nên tính toán về vị trí lắp đặt hệ thống để có thể thống nhất về kết cấu của thiết bị.
 • Cơ chế hoạt động của máy: Các dòng máy lọc nước tổng đầu nguồn đều có 2 cơ chế hoạt động chính là tự động và thủ công. Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc.

Báo giá bộ lọc nước đầu nguồn Primer chính hãng

STTTên máyGiá tham khảo (VNĐ)
1Hệ thống lọc nước đầu nguồn 1 cộtLiên hệ
2Hệ thống lọc nước đầu nguồn 2 cộtLiên hệ
3Hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cộtLiên hệ
4Bộ lọc nước đầu nguồn 3 cấp UFLiên hệ
5Bộ lọc nước đầu nguồn 4 cấp UFLiên hệ
6Bộ lọc nước đầu nguồn 5 cấp UFLiên hệ

Giá bộ lọc nước đầu nguồn gia đình Primer cập nhật mới nhất

Địa chỉ mua hệ thống lọc nước đầu nguồn uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay tuy có nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước nhưng Công ty Cổ phần Primer Group vẫn là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị máy lọc nước chất lượng cho khách hàng, bộ lọc nước đầu nguồn của Primer đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng và giá thành.

Bộ lọc nước đầu nguồn Primer đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí

Căn cứ vào các thông tin mà khách hàng cung cấp như mục đích, nhu cầu dùng nước, số lượng người dùng, …. chuyên viên của Primer sẽ thiết kế ra các bộ lọc có công suất phù hợp nhất, tránh lãng phí.

Giá thiết bị, vật liệu lọc nước đầu nguồn đảm bảo rẻ nhất

Primer là công ty chuyên sản xuất và lắp ráp máy lọc nước nên các phụ tùng, linh kiện, …. chúng tôi đều nhập trực tiếp từ nhà sản xuất với số lượng lớn. Do đó, giá thành sản phẩm khi đến với khách hàng được đảm bảo là rẻ nhất.

Cam kết chất lượng sản phẩm là tốt nhất với khách hàng

Các sản phẩm máy lọc do Primer cung cấp đều được lắp ráp từ những phụ kiện, linh kiện chất lượng và ứng dụng công nghệ lọc hiện đại nên hiệu quả lọc được đảm bảo. Đồng thời, các sản phẩm của Primer đều là những sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Quy trình tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình tại Primer

Tại Primer, quy trình tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc đầu nguồn sẽ diễn ra như sau:

- Bước 1: Lấy mẫu nước và thu thập thông tin

Với những khách hàng ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh: Kỹ thuật viên của Primer sẽ đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp để lấy mẫu nước và thu thập các thông tin như nhu cầu, mục đích sử dụng nước, số người dùng, vị trí lắp đặt, … và giải đáp các thắc mắc của khách hàng nếu có.

Với những khách hàng ở khu vực khác: Kỹ thuật viên của Primer sẽ liên hệ điện thoại với khách hàng để lấy thông tin. Sau đó khách hàng sẽ gửi mẫu nước của gia đình mình về địa chỉ công ty.

- Bước 2: Thực hiện quá trình phân tích mẫu nước sinh hoạt

Chuyên viên của Primer sẽ tiến hành các xét nghiệm để xác định thành phần và nồng độ của các chất ô nhiễm có trong nguồn nước, sau đó đưa ra phương án xử lý hiệu quả nhất.

- Bước 3: Lên phương án và giải pháp lọc nước đầu nguồn phù hợp nhất với khách hàng

Dựa vào kết quả xét nghiệm mẫu nước và những thông tin mà khách hàng đã cung cấp, Primer sẽ lên phương án xử lý để đảm bảo khả năng xử lý nước, phù hợp với nhu cầu và mức giá mong muốn của khách hàng.

- Bước 4: Gọi điện tư vấn bộ lọc nước đầu nguồn

Sau khi có kết quả mẫu nước và các phương án triển khai, chuyên viên của Primer sẽ gọi điện tư vấn các ưu, nhược điểm của từng phương án để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc đưa ra phương án lựa chọn.

- Bước 5: Tiến hành lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn, hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng nước sau khi đã xử lý

Sau khi khách hàng đưa ra quyết định về phương án triển khai, kỹ thuật viên của Primer sẽ tiến hành lắp đặt, bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng. Đồng thời tiến hành kiểm tra chất lượng nước sau khi đã được xử lý bởi hệ thống lọc.

Trên đây là những thông tin mà Primer muốn chia sẻ đến bạn đọc về bộ lọc nước đầu nguồn. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng bộ lọc nước tổng và đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với Primer theo số Hotline 1900 989 835 bạn nhé.