Máy lọc nước công nghiệp

Hiển thị tất cả 12 kết quảMáy lọc nước công nghiệp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp RO ra sao? Tiêu chuẩn nước đầu ra của hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp như thế nào? Đó là thắc mắc mà khá nhiều bạn đọc đã gửi về cho Primer trong thời gian qua. Ngày hôm nay, Primer sẽ giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc, xử lý nước sạch với công suất lớn, thường dao động trong khoảng từ 250 lít/giờ đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm m³/giờ. Không chỉ đáp ứng yêu cầu về công suất sử dụng, máy lọc nước công nghiệp còn mang đến sự ổn định khi vận hành với tần suất cao. Thậm chí, nhiều dòng máy lọc công nghiệp còn tích hợp thêm các hệ thống làm nóng - lạnh để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước công nghiệp của Primer đều đạt tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế, đảm bảo nguồn nước ở đầu ra là an toàn với sức khỏe của người dùng.

Máy lọc nước công nghiệp là gì

Máy lọc nước công nghiệp là gì

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

1. Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Có nhiều dòng máy lọc nước RO công nghiệp công suất lớn nhưng về cơ bản, chúng đều có cấu tạo chung như sau:

- 3 cột lọc thô: Thường là cột inox hoặc composite dùng để lọc chặn rong rêu, phù sa, các thành phần kim loại có trong nước, khử màu, khử mùi và làm mềm nước.

- Hệ thống lọc chặn PP 5 Micron: Dùng để lọc chặn các chất bẩn, phù sa, ion kim loại, …. có kích thước nhỏ hơn 5 Micron trước khi nước đi đến hệ thống RO.

- Hệ thống màng RO: Loại bỏ tới 99.99% vi khuẩn, virus, các kim loại nặng, … có trong nước. Nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

- Hệ thống diệt khuẩn: Có thể dùng máy sục Ozone hoặc đèn UV đối với nguồn nước nhiễm khuẩn để tiêu diệt sạch vi khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng.

- Hệ thống điện cảnh báo và điều khiển: Có nhiệm vụ thông báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp ngắt. Tuy nhiên, công tắc đèn báo này chỉ nên sử dụng khi vẫn có nước cung cấp cho hệ thống lọc nước công nghiệp.

Ngoài các bộ phận chung trên thì tùy vào mục đích sử dụng nước mà đơn vị có thể bổ sung thêm các lõi lọc chức năng khác như:

- Lõi lọc Alkaline giúp ổn định độ pH cho nước.

- Lõi lọc hồng ngoại sẽ chia nhỏ các phân tử nước để tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể.

- Lõi lọc đá Maifan giúp bổ sung thêm các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể.

- Lõi lọc UV giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước,…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước công nghiệp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước công nghiệp

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp RO hoạt động theo nguyên lý như hình dưới đây:

1. Bồn chứa nước thô (Téc nước): Chứa nước cấp đầu vào cho toàn bộ hệ thống lọc nước RO công nghiệp.

2. Bơm nước: Đẩy nước từ bồn chứa qua hê thống lọc đa tầng.

3. Đồng hồ áp: Đo áp lực nước đầu vào hệ thống và thực hiện các điều chỉnh áp sao cho phù hợp.

4. Cột lọc thô số 1: Chứa sỏi, cát mangan, cát thạch anh, hạt Birm,…  giúp lọc chất bẩn, kim loại nặng, … có trong nước

5. Cột lọc thô số 2: Chứa thành phần than hoạt tính giúp hấp thu các chất gây màu, mùi, vị và phần lớn các chất độc như amoniac, phosphor (P), clo dư, hóa chất bảo vệ thực vật trong nước.

6. Cột lọc thô số 3: Chứa các hạt cation giúp làm mềm nước bằng cách loại bỏ Canxi và Magie. Sau một thời gian sử dụng, các hạt cation này sẽ được hoàn nguyên bằng muối natri clorua. Quá trình hoàn nguyên này có thể được thực hiện hoàn toàn tự động hoặc thủ công. Chất lượng nước sau khi được làm mềm luôn duy trì mức dưới 17mg/l(CaCO3).

7. Thùng chứa muối: Chứa muối natri clorua để làm mềm nước cho cột lọc thô số 3.

8. Hệ thống lọc tinh có chứa lõi lọc PP 5 micron: Có vai trò loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron để bảo vệ màng RO tốt hơn.

9. Hệ thống bảng điện điều khiển: Bật, tắt hệ thống lọc nước, đóng ngắt máy bơm, kiểm soát dòng nước, công suất máy và hiển thị chất lượng nước sau khi lọc.

10. Bơm tăng áp: Tăng áp lực đẩy nước qua màng RO và đảm bảo điều kiện áp lực nước tối thiểu để màng RO có thể hoạt động tốt nhất.

11. Hệ thống lọc tinh: Gồm các màng RO công nghiệp được mắc song song hoặc nối tiếp (tùy thuộc vào thiết kế) có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước, từ đó tạo nước tinh khiết.

12. Téc đựng nước sau khi lọc: Là nơi chứa nước tinh khiết để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Nguyên lý hoạt động

Phân loại hệ thống lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp được phân loại dựa trên hai tiêu chí, đó là công nghệ xử lý và công suất lọc

1. Dựa trên công nghệ xử lý nước

Dựa trên công nghệ xử lý, máy lọc nước công nghiệp có thể chia ra thành 5 loại phổ biến, đó là:

1.1. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc trao đổi ion để làm mềm nước

Đây là hệ thống lọc công nghiệp sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ ion magie và canxi ra khỏi nguồn nước cấp, từ đó làm mềm nước hiệu quả. Hệ thống lọc này thường được ứng dụng để cấp nước cho các lò hơi và tháp giải nhiệt.

1.2. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược - Lọc nước tinh khiết

Đây là hệ thống lọc nước có công suất lớn sử dụng công nghệ lọc RO (công nghệ thẩm thấu ngược) để loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, chất rắn hòa tan ra khỏi nguồn nước, từ đó tạo nước tinh khiết. Tùy vào ứng dụng mà hệ thống lọc RO công nghiệp sẽ hoạt động trong phạm vi áp suất từ 200 - 1200 psi. Chỉ số TDS trong nước càng cao thì áp suất càng lớn. 

Dựa vào chất lượng của nguồn nước đầu vào, hệ thống lọc nước RO công nghiệp được chia thành 3 loại chính, đó là:

- Máy lọc nước ngọt: Áp suất vận hành là từ 200 - 400 psi và chỉ số TDS nguồn nước đầu vào dao động từ 100 - 1000 ppm.

- Máy lọc nước lợ: Áp suất vận hành trên 400 psi nên tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và sử dụng bơm áp suất cao hơn. Chỉ số TDS nguồn nước đầu vào thường từ 1.000 - 5.000 ppm.

- Máy lọc nước mặn: Áp suất vận hành từ 800 - 1200 psi. Chỉ số TDS của nguồn nước đầu dao động từ 5.000 - 40.000 ppm. Do chỉ số TDS và áp suất cao nên ống dẫn nước của hệ thống này được làm bằng thép không gỉ hoặc hợp kim đặc biệt.

Máy lọc nước công nghệ RO công nghiệp Primer

1.3. Máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc thô đa tầng

Đây là hệ thống lọc nước với các cột lọc chứa nhiều lớp vật liệu lọc khác nhau. Tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà lựa chọn các loại vật liệu với khối lượng phù hợp. Các bộ lọc đa tầng này có vai trò là làm giảm TSS (tổng lượng chất rắn lơ lửng), hóa chất và các kim loại nặng có trong nước cấp đầu vào.

1.4. Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ khử ion - Máy lọc nước RO lọc nước siêu tinh khiết

Đây là loại máy lọc công nghiệp dùng trong các phòng thí nghiệm hoặc các lĩnh vực công nghiệp có yêu cầu cao về độ tinh khiết của nước, điển hình là:

- Nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm

- Phòng thí nghiệm

- Nhà máy chưng cất nước

- Sản xuất vi mạch điện tử

1.5. Máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc UF

Máy lọc nước công nghiệp sử dụng màng lọc UF để xử lý nước là hệ thống lọc lý tưởng đối với nước bề mặt, nước ngầm và các ứng dụng tiền xử lý khử muối trong nước biển.

2. Dựa vào công suất lọc

Căn cứ vào công suất của máy lọc nước công nghiệp, người ta thường chia ra thành các loại phổ biến sau:

- Máy lọc nước bán công nghiệp công suất lọc 30l/h

- Máy lọc nước bán công nghiệp công suất lọc 50l/h

- Máy lọc nước bán công nghiệp công suất lọc 80l/h

- Máy lọc nước công nghiệp công suất lọc 100l/h

- Máy lọc nước công nghiệp công suất lọc 150l/h

- Máy lọc nước công nghiệp công suất lọc 250l

- Máy lọc nước công nghiệp công suất lọc 500l

- Máy lọc nước công nghiệp công suất lọc 1000l h

- Máy lọc nước công suất lọc 2000l/h

Máy lọc nước RO công nghiệp Primer công suất lọc 2000l/h

Máy lọc nước RO công nghiệp Primer công suất lọc 2000l/h

Tiêu chuẩn nước đầu ra của hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Nước sau khi đi ra khỏi hệ thống lọc công nghiệp cần đảm bảo tiêu chuẩn tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT và tiêu chuẩn nước uống của tổ chức Y tế thế giới - WHO hay Cục môi trường Mỹ - EPA .

Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT: Là quy chuẩn dành cho nước uống đóng chai và nước khoáng thiên nhiên sử dụng với mục đích giải khát. Quy chuẩn này được ban hành vào ngày 02/06/2010 và được áp dụng vào ngày 01/01/2011. Đây là tiêu chuẩn cao nhất dành cho nước uống trực tiếp tại Việt Nam hiện nay.

Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT sẽ kiểm soát 5 chỉ tiêu vi sinh và 21 chỉ tiêu hóa lý: Các chỉ tiêu vi sinh có thể kể đến là Coliform, E.Coli, … còn các chỉ tiêu hóa lý là amoni, chì, asen, chất nhiễm xạ, …. Nước đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT chính là nước đã loại bỏ được các thành phần độc hại như nitrit, mangan, asen, vi sinh vật có hại…

Ưu điểm của hệ thống máy lọc nước công nghiệp Primer

1. Công suất lọc lớn

Máy lọc nước RO công nghiệp Primer có công suất lớn, dao động trong khoảng từ 150 - 2000l/h. Nhờ đó, bạn có thể đủ nước sạch tinh khiết sử dụng cả ngày mà không lo tình trạng thiếu nước. Chính vì vậy, đây là sản phẩm phù hợp cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất thực phẩm, nước uống đóng chai, đóng bình,…..

2. Màng Super RO Primer ưu việt

Màng lọc RO Primer nổi tiếng với chức năng lọc nước sạch tinh khiết, loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các chất cặn bẩn, chất độc hại, …. có trong nước. So với việc đun sôi nước máy hoặc dùng nước uống đóng bình thì nước tinh khiết từ máy lọc RO công nghiệp Primer an toàn hơn rất nhiều.

Khi qua máy lọc Primer, chỉ số TDS (chất rắn hòa tan) của nước tinh khiết sẽ rất thấp. Nhờ đó, người dùng có thể hạn chế được các bệnh về thận, đường tiêu hóa, da, huyết áp và cả ung thư. 

3. Nhiều công nghệ và tính năng thông minh

Hệ thống máy lọc công nghiệp Primer được tính hợp nhiều công nghệ và tính năng hiện đai, thông minh:

- Thiết bị xử lý kim loại nặng

Bơm nguồn sẽ lấy nước từ bể chứa nguồn để đẩy vào thiết bị lọc nước đa lớp. Tại đây, dưới tác dụng của lớp vật liệu xử lý là cát thạch anh, Filox, Manganese Greensand, … các thành phần kim loại nặng như sắt, mangan, …. sẽ bị loại bỏ. Đồng thời, do tính chất xếp tầng của các loại vật liệu xử lý trên mà các tạp chất, cặn thô trong nước có kích thước tới 50 micromet cũng sẽ bị giữ lại. Sau một thời gian hoạt động, bạn cần phải sục rửa ngược lớp vật liệu này bằng van. Tùy khối lượng nước  xử lý mà thời gian sục rửa sẽ khác nhau.

- Thiết bị lọc than hoạt tính

Sau khi qua thiết bị xử lý kim loại nặng, nước sẽ được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính. Dưới tác dụng của than hoạt tính, các thành phần gây mùi, vị, chất oxy hóa, chất hữu cơ, …. sẽ bị hấp thụ lại. Hiện nay, trừ phương pháp hoàn nguyên bằng xút nóng thì cũng chưa có phương pháp nào khác để tái sinh vật liệu than hoạt tính. Tuy nhiên, hiệu quả hoàn nguyên của phương pháp này không cao.

- Thiết bị trao đổi ion

Sau khi xử lý bằng than hoạt tính, nước sẽ được đưa đến thiết bị làm mềm. Tại đây, nhựa trao đổi Cation sẽ giữ lại các thành phần khiến nước cứng như Ca+2, Mg+2… và một số cation khác thông qua cơ chế trao đổi ion. Sau mỗi chu kỳ hoạt động, lớp vật liệu sẽ bị bão hòa và không còn khả năng trao đổi nên cần phải phục hồi lại. Việc phục hồi sẽ được thực hiện tự động hoặc thủ công bằng muối ăn (NaCl). Sau khi làm mềm, chất lượng nước phải luôn duy trì mức thấp hơn 17mg/l(CaCO3).

- Thiết bị lọc tinh

Nước được làm mềm sẽ đi đến lõi lọc PP. Tại đây, các tạp chất có kích thước trên 5 micromet sẽ bị giữ lại. Sau mỗi chu kỳ 2 - 3 tháng hoạt động, bạn cần phải thay mới lõi lọc PP.

- Thẩm thấu ngược tại màng RO

Bơm cao áp sẽ đẩy nước vào thiết bị xử lý thẩm thấu ngược RO. Dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược, màng lọc RO với kích thước lưới lọc khoảng 0.001µm sẽ loại bỏ tới 99,99% các loại muối hòa tan, virus, vi khuẩn, …. có trong nước.

Áp suất thẩm thấu sẽ được xác định dựa theo nồng độ nước nguồn và được điều chỉnh tối ưu bằng các van chuyên dụng, các thiết bị kiểm soát lưu lượng, áp suất, độ dẫn điện trong hệ thống.

4. Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng nước uống từ máy lọc nước công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Không những thế, máy lọc nước công nghiệp Primer cũng giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. 

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hiện nay, máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng khá rộng rãi và nó có thể được sử dụng cho nhiều ngành với nhiều mục đích khác nhau.

- Sản xuất nước ngọt, nước đóng bình, đóng chai.

- Sản xuất nước dùng trong y tế và dược phẩm.

- Sản xuất nước dùng để mạ điện, rửa vi mạch.

- Sản xuất nước dùng trong các phòng thí nghiệm.

Máy lọc nước RO công nghiệp dùng trong hệ thống nước đóng chai

Máy lọc nước công nghiệp giá bao nhiêu?

Top 3 máy lọc nước công nghiệp Primer bán chạy nhất năm 2023

Máy lọc nước công nghiệp 250l/h

Máy lọc nước công nghiệp RO Primer 250l/h giúp lọc bỏ các kim loại nặng, các chất độc hại, virus, vi khuẩn ra khỏi nguồn nước một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Dòng máy lọc này hiện đang rất được ưa chuộng tại các cơ sở sản xuất nước đóng bình, chung cư mini, hộ gia đình, xưởng sản xuất có quy mô lớn.

Ưu điểm:

- Thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian lắp đặt máy.

- Nguồn nước sau lọc đạt chuẩn chất lượng nước sạch theo QCVN của Bộ Y tế và phù hợp với số lượng lớn người sử dụng.

- Bao bì được làm từ những vật liệu an toàn với nguồn nước và thân thiện với môi trường.

- Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Được sản xuất và lắp đặt tại Công ty Cổ phần Primer Group

Máy lọc nước công nghiệp 500l/h

Máy sử dụng công nghệ lọc RO cùng hệ thống lọc thô chất lượng giúp tạo ra nguồn sách sạch tinh khiết và vô cùng an toàn. Công suất lọc của máy lên tới 500l/h giúp đảm bảo cung cấp đủ nước ăn uống và sinh hoạt cho cả hộ gia đình.

Ưu điểm:

- Tỉ lệ nước thải ít, nước tinh khiết nhiều

- Loại bỏ vi khuẩn, virus, nấm mốc, các chất độc hại, khử mùi, khử màu…. trong nước.

- Giúp làm giảm hàm lượng photphat, nitrogen, các hợp chất hữu cơ, magie, canxi,… có trong nước một triệt để.

- Dễ dàng lắp đặt, máy vận hành êm ái, ổn định, không gây ra tiếng ồn lớn.

- Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chuẩn nước đóng bình QCVN 6-1:2010/BYT, quy chuẩn QCVN 01:2009 BYT.

Máy lọc nước công nghiệp 1000l/h

Nhắc đến sản phẩm máy lọc nước công nghiệp đang bán chạy nhất của Primer thì không thể bỏ qua máy lọc công suất 1000l/h. Đây là một trong những sản phẩm chất lượng với nhiều tính năng vượt trội, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nước của khách hàng. Với hệ thống bộ lọc chất lượng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguồn nước sau lọc đạt chuẩn chất lượng nước sạch của Bộ Y tế.

Ưu điểm:

- Máy lọc nước có khả năng khử các ion kim loại (magie, canxi, magie, sắt…) và các chất hóa học độc hại (flo, asen …) 

- Công suất lọc lớn giúp xử lý được khối lượng nước lớn, đủ cho một số lượng lớn người sử dụng.

- Làm mềm nước hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ của các loại vật dụng, máy móc, thiết bị sử dụng nước, góp phần tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế và gia tăng hiệu suất hoạt động.

- Nguồn nước sau lọc đảm bảo sức khỏe, nước sạch an toàn nhờ công nghệ lọc RO hiện đại. Nước sau khi qua máy lọc công nghiệp Primer 1000l/h có thể uống luôn mà không cần đun sôi.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp Primer

Tại Primer, quy trình lắp đặt hệ thống lọc RO công nghiệp sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Để lựa chọn hệ thống lọc có công suất phù hợp, bạn cần xác định nguồn nước sử dụng là gì.

Bước 2: Xét nghiệm sơ bộ nguồn nước để lựa chọn công nghệ lọc cũng như loại máy lọc nước công nghiệp phù hợp.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt máy lọc nước công nghiệp với các thiết bị như sau:

- Bộ lọc thô đầu nguồn: Có tác dụng lọc sạch cặn bẩn và các tạp chất hữu cơ.

- Thiết bị loại bỏ sắt và mangan: Khi nước đi qua bộ lọc này, sắt, mangan và các mùi khó chịu như mùi trứng thối sẽ bị loại bỏ sắt.

- Bộ khử khoáng và làm mềm nước: Nước sẽ được lọc sạch cặn thô có kích thước trên 5 micron, làm mềm và cân bằng độ pH từ 6.5 - 7.5.

- Hệ thống lọc tinh: Nước được đưa đến hệ thống RO để lọc nước.

Sau khi được đẩy lên hệ thống nhờ bơm áp cao và đi qua màng lọc RO, khoảng 20 - 70% lượng nước tinh khiết sẽ được hình thành. Nước tinh khiết sau đó sẽ đi đến bồn chứa kín để lưu trữ lại.

Mua máy lọc nước công nghiệp ở đâu chính hãng, giá rẻ

Giữa rất nhiều đơn vị sản xuất, lắp đặt và phân phối máy lọc nước công nghiệp hiện nay, Primer là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng, lựa chọn để mua máy lọc nước công nghiệp. Primer không chỉ là đơn vị sản xuất mà còn là đơn vị lắp đặt máy lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất. Các hệ thống lọc nước tại Primer luôn sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại. Nhờ đó, mọi vấn đề liên quan đến ô nhiễm nguồn nước đều có thể được giải quyết với hệ thống lọc nước công nghiệp từ Primer.

Không chỉ cung cấp các dòng máy lọc nước công nghiệp chất lượng mà giá thành sản phẩm của Primer cũng rất cạnh tranh. Chính vì vậy, máy lọc nước công nghiệp Primer luôn là một trong những sự lựa chọn  ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng, doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về máy lọc nước công nghiệp mà Primer muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để được tư vấn, báo giá hệ thống máy lọc nước công nghiệp Primer, các bạn hãy liên hệ ngay đến số Hotline 1900 989 835 hoặc truy cập website https://primer.vn/ của chúng tôi nhé.