[TOP 8] Vật liệu lọc nước nhiễm phèn, nước sinh hoạt

Vật liệu lọc nước phèn thường được chứa trong các bể lọc hoặc cột lọc nước nhằm loại sạch phèn, các chất hữu cơ, kim loại nặng có trong nguồn nước. Nước sau khi lọc không còn màu, mùi lạ và các chất độc hại. Vậy vật liệu lọc nước phèn là gì? Địa chỉ mua máy lọc nước phèn uy tín ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn là gì?

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn là những vật liệu có tác dụng lọc các chất bẩn, các chất độc hại, kim loại nặng, mùi tanh và màu đục có trong nước phèn. Vật liệu lọc chủ yếu được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên như than hoạt tính, sỏi hay cát thạch anh… Các nguyên liệu này được xếp từng lớp chồng lên nhau để đảm bảo khả năng lọc nước tốt nhất. 

Với đặc tính là sử dụng các thành phần thiên nhiên nên vật liệu lọc sẽ không gây ô nhiễm môi trường đồng thời không gây ra tác dụng phụ cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Các loại vật liệu lọc nước nhiễm phèn tốt nhất hiện nay

Nước nhiễm phèn tác động tiêu cực đến sức khỏe con người như gây các bệnh về da, về đường ruột hoặc có thể dẫn tới ung thư. Bên cạnh đó, nước phèn còn làm bào mòn hoặc giảm tuổi thọ của các vật dụng trong gia đình. Vì thế, người dùng cần xây các bể lọc nước phèn, cột lọc nước phèn với các nguyên liệu sau:

1. Cát thạch anh

Thành phần chính của cát thạch anh là CaCO3, Si, NaCl, CO2… Chính vì thế, vật liệu này có tác dụng như một màng lọc giúp giữ lại các chất cặn bẩn hay những tạp chất lơ lửng trong nước.

2. Sỏi thạch anh

Cùng với cát thạch anh, sỏi thạch anh sẽ làm sạch các chất rắn lơ lửng ở trong nguồn nước. Tùy vào thiết kế hệ thống lọc nước, sỏi thạch anh có thể được xếp ở lớp trên cùng hoặc lớp dưới cùng.

3. Hạt Filox

Hạt Filox được biết đến là vật liệu lọc nước phèn có hàm lượng MnO2 cao, nhờ đó sẽ tạo ra các phản ứng hóa học giúp khử As, Mn, Fe… Nước sau khi lọc qua các hạt Filox sẽ đảm bảo tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế như không màu, không mùi, không vị.

4. Than hoạt tính

Từ lâu, than hoạt tính đã được xem là vật liệu làm sạch nước hiệu quả. Thành phần chính của than hoạt tính là cacbon, tồn tại ở 2 dạng chính là dạng khối, dạng hạt và dạng bột.

Than hoạt tính được đánh giá có mức độ an toàn cao với người sử dụng, có thể lọc sạch kim loại nặng, mùi, màu, vị lạ trong nước giếng bị nhiễm phèn nặng.

5. Hạt Birm

Công dụng chính của hạt Birm là loại bỏ các chất kết tủa và các tạp chất trong nước. Tuy nó rất khó hòa tan trong các phản ứng sắt nhưng đây là loại vật liệu có tuổi thọ cao, an toàn với người sử dụng.

6. Hạt nhựa Cation

Đây là những loại hạt hoạt động dựa trên việc trao đổi ion. Với đặc tính làm mềm cao nên loại hạt này có thể làm mềm nước cứng trong một thời gian ngắn. Hạt nhựa cation rất an toàn với người dùng và môi trường, chi phí rẻ nên đem lại hiệu quả kinh tế cao.

7. Cát mangan

Hiện nay, cát mangan là vật liệu lọc nước giếng nhiễm phèn bổ biến nhất. Công dụng chính của vật liệu này là loại bỏ các kim loại nặng có trong nước. 

Trên thị trường có nhiều loại cát mangan như cát mangan Việt Nam, cát mangan Đài Loan, Greensand USA… Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế.

8. Hạt nâng pH

Nước giếng khoan thường có nồng độ pH thấp, phèn không kết tủa nên rất khó tách ra khỏi nước. Sử dụng hạt nâng pH để điều chỉnh độ pH của nước giúp quá trình loại bỏ phèn dễ dàng hơn.

Thứ tự các lớp vật liệu lọc nước phèn trong hệ thống xử lý nước công nghiệp

Các vật liệu lọc sẽ được xếp theo thứ tự khác nhau tùy thuộc vào tính chất nguồn nước và hệ thống xử lý nước. Dưới đây là cách sắp xếp các vật liệu lọc cơ bản đối với hệ thống lọc thô.

  • Lớp thứ nhất: Sỏi thạch anh
  • Lớp thứ hai: Cát thạch anh
  • Lớp thứ ba: Than hoạt tính
  • Lớp thứ tư: Cát mangan
  • Lớp thứ năm: Cát thạch anh

Địa chỉ bán máy lọc nước công nghiệp xử lý nước phèn uy tín

Để mang lại hiệu quả lọc nước tốt thì các vật liệu lọc và hệ thống lọc cần đảm bảo chất lượng. Primer là đơn vị được nhiều người tiêu dùng tin tưởng với các sản phẩm máy lọc nước phèn đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Primer luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để lắng nghe, thấu hiểu mọi nhu cầu từ đó đưa ra những giải pháp công nghệ, lắp đặt tối ưu nhất. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Primer không ngừng cải tiến kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu khắt khe của mọi khách hàng.

Primer là đơn vị cung cấp máy lọc nước có chứa các vật liệu lọc nước phèn chất lượng nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm đều được Primer kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi đưa đến tay người sử dụng, vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng tại đây. Mọi thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước phèn, quý khách liên hệ trực tiếp tới hotline: 1900 9898 35 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *