Nước ion kiềm có tốt cho người đau dạ dày không?

Đau dạ dày hiện đã trở nên vô cùng phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng trong việc ăn uống, sinh hoạt của người bệnh. Để hạn chế đau dạ dày tái phát, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống cũng như lựa chọn thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh lý này và tác động của nước ion kiềm với bệnh nhân đau dạ dày nhé!

Nguyên nhân và dấu hiệu đau dạ dày

Bệnh lý đau dạ dày phổ biến với những vấn đề về dạ dày như chướng bụng, đau co thắt vùng thượng vị, khó tiêu, đầy hơi… Bệnh gây đau đớn, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thậm chí bệnh kéo dài còn có thể ảnh hưởng tới vấn đề sinh lý của cả nam lẫn nữ, tác động xấu tới hạnh phúc gia đình.

Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến
Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến

Nguyên nhân của bệnh dạ dày

  • Viêm loét dạ dày cho vi khuẩn HP: HP có đặc tính sản sinh ra enzyme Urease. Enzyme này làm kích thích tăng sinh kháng viêm, điều này gây ảnh hưởng xấu tới niêm mạc dạ dày
  • Lạm dụng các chất kích thích: Việc thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá… là nguyên nhân gây tình trạng đau dạ dày ở nhiều người. Rượu bia khiến nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, gây kích thích và tổn thương niêm mạc dạ dày.
  • Chế độ ăn uống thiếu khoa học: Thời gian ăn uống thất thường, không theo giờ giấc cố định. Ăn quá nhanh, quá no khiến dạ dày bị quá tải đột ngột. Ăn uống đồ có nhiều gia vị, cay nóng hay chiên xào nhiều dầu mỡ,…  là những yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng lớn tới dạ dày.
  • Dạ dày dư thừa axit: Đây là tình trạng dạ dày của bạn tiết ra quá nhiều dịch vị hơn mức bình thường. Dịch vị axit quá nhiều gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Ngoài dẫn tới đau dạ dày do viêm, axit quá nhiều còn gây  ợ chua, ợ nóng hay nóng rát vùng thực quản.
  • Ảnh hưởng từ lạm dụng thuốc: Thuốc kháng sinh, giảm đau, hạ sốt có thể làm cản trở quá trình tổng hợp prostaglandin của cơ thể khiến niêm mạc dạ dày dễ kích ứng hơn bình thường. Thêm vào đó, các loại thuốc có thể tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi ở đường ruột khiến mất cân bằng vi khuẩn, dạ dày dễ bị tổn thương.
  • Tình trạng căng thẳng kéo dài: Khi hệ thần kinh bị căng thẳng, não sẽ truyền tín hiệu làm tăng co bóp dạ dày và gây ra những cơn đau. Nhất là với những trường hợp viêm loét dạ dày.
Nguyên nhân của bệnh dạ dày
Nguyên nhân của bệnh dạ dày

Triệu chứng của đau dạ dày

Việc phát hiện kịp thời bệnh đau dạ dày sẽ giúp bạn tìm ra cách điều trị sớm, tránh bệnh chuyển sang mãn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Đau dạ dày thường có những biểu hiện cụ thể như sau

  • Đau thắt vùng thượng vị, cơn đau có thể lan sang vùng giữa hoặc bên trái.
  • Buồn nôn, ợ chua, ợ nóng.
  • Mệt mỏi chán ăn do năng lượng không được dung nạp vào cơ thể.
  • Xuất huyết dạ dày:  Đi ngoài phân dính máu, nôn ra máu,…
Triệu chứng của đau dạ dày
Triệu chứng của đau dạ dày

Uống nước ion kiềm có tốt cho người đau dạ dày không?

Việc uống đủ nước cùng vô cùng quan trọng trong việc hạn chế bệnh đau dạ dày. Cụ thể, nước là yếu tố giúp cơ thể hydrat hóa ruột kết, đào thải độc tốt và hỗ trợ quá trình hấp thụ protein, lipid và carbohydrate. Nếu thiếu nước quá trình phân giải thức ăn của dạ dày gặp ảnh hưởng và dễ gây ra bệnh viêm đau dạ dày. Hiện nay, nhiều gia đình chuyển sang sử dụng nước uống ion kiềm với nhiều lợi ích tốt cho dạ dày.

Nước ion kiềm hay nước điện giải ion kiềm còn được biết tới dưới cái tên nước kiềm/hydrogen/hydro hay nước hoàn nguyên (theo tiếng Nhật). Đây là loại nước uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung và hỗ trợ đẩy lùi, điều trị đau dạ dày nói riêng. Với nồng độ kiềm ở mức pH 8.5 – 9.5 (tương đương với pH của rau xanh), nước ion kiềm giúp trung hòa nồng độ axit dư thừa trong dạ dày. Từ đó, giúp dạ dày giảm tình trạng bị kích thích, hạn chế viêm loét niêm mạc.

Nguồn kiềm tự nhiên dồi dào

Với tình kiềm tự nhiên cao tương đương rau xanh, khi nạp vào cơ thể, nước ion kiềm có thể tác động nhanh chóng giúp đẩy lùi các bệnh về đường ruột gây ra do việc tăng dịch vị axit. Nước ion kiềm làm tăng nồng độ pH của dạ dày lên cao, kích thích thành dạ dày sản sinh ra axit clohydric, sản xuất bộ đệm kiềm, cân bằng pH trong máu, chống lại việc máu nhiễm axit.

Kích thước nhỏ dễ dàng hấp thu

Nước ion kiềm có kích thước phân tử siêu nhỏ (0.5nm) chỉ bằng ⅕ so với phân tử nước thông thường. Do đó nước ion kiềm dễ dàng hấp thu và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Các biểu hiện của bệnh dạ dày như buồn nôn, đau thắt cũng giảm đi rõ rệt. Các phân tử nước siêu nhỏ còn hỗ trợ bóc tách mảng bám ở niêm mạc dạ dày, đào thải axit dư thừa, làm sạch ruột giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Nước ion kiềm rất tốt cho tiêu hóa
Nước ion kiềm rất tốt cho tiêu hóa

Nước ion kiềm chứa phân tử Hydro 

Hydro là có cấu tạo phân tử siêu nhỏ, có thể len lỏi vào mọi nơi trong cơ thể. Khi uống nước ion kiềm, các phân tử này sẽ kết hợp với gốc tự do OH (Hydroxyl Radical). Đây là chất chống oxy mạnh mẽ, giúp loại bỏ các gốc tự do, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày chuyển biến nguy hiểm như xuất huyết hay thậm chí ung thư dạ dày.

Hàm lượng khoáng chất cao

Những vi khoáng chất tự nhiên trong nước ion kiềm giúp thận hoạt động hiệu quả, bài tiết lượng axit dư thừa ra khỏi dạ dày. Các khoáng chất cũng tăng miễn dịch cho cơ thể, giúp hạn chế viêm nhiễm vi khuẩn HP gây đau dạ dày.

Việc kết hợp uống nước ion kiềm đi cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học sẽ là nền tảng giúp người bệnh điều trị dứt điểm những cơn đau dạ dày dai dẳng. Căn bệnh đau dạ dày từ đó sẽ sớm được đẩy lùi.

>> Xem thêm: Uống nước ion kiềm bị đau bụng, tiêu chảy? Đâu là nguyên nhân?

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm cho người đau dạ dày

Việc tiếp cận và sử dụng nước ion kiềm hiện tại thật đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc máy lọc nước chất lượng. Sau đây là một vài tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm mà bạn cần biết.

Chọn máy lọc nước đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về chất lượng nước và thiết bị y tế

Chiếc máy lọc nước ion kiềm cơ bản nhất phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

  • Độ kiềm tự nhiên: pH 8.5 – 9.5
  • Cấu tạo phân tử: 0.5 nm
  • Độ chống oxy hóa: – 500 mV
  • Tuổi thọ: trên 20 năm
  • Thành phần cấu tạo: an toàn cho người bệnh dạ dày, đạt chuẩn thiết bị y tế
  • Công suất lọc: 3 – 7 lít/phút
  • Kích thước: phù hợp để đặt trong gia đình

Công nghệ lọc hiện đại, phù hợp với nguồn nước của gia đình

Điều này giúp đảm bảo nước được lọc sạch sẽ và có thể sử dụng trực tiếp từ vòi. Hiện nay máy lọc nước ion kiềm có 3 công nghệ lọc là Nano, UF và RO.

Công nghệ lọc hiện đại, phù hợp với nguồn nước của gia đình
Công nghệ lọc hiện đại, phù hợp với nguồn nước của gia đình

Tại Việt Nam, một số khu vực nguồn nước chưa được đảm bảo, hãy lựa chọn công nghệ lọc RO. Màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 – 0.0005 micromet nên có khả năng lọc sạch các chất rắn, ion kim loại nặng tới vi khuẩn, tạp chất… đảm bảo cho gia đình bạn nguồn nước sạch có thể sử dụng ngay.

Chọn máy lọc có khả năng tạo ra nước có dải pH rộng

Độ rộng của pH sẽ khác nhau tùy vào dòng máy. Các dòng máy có dải pH càng rộng thì nước lọc ra sẽ có càng nhiều công dụng với cơ thể. Dải pH rộng có thể tạo ra từ 7 – 12 loại nước giúp đáp ứng đa dạng các nhu cầu không chỉ chữa đau dạ dày mà còn để làm đẹp, vệ sinh sát khuẩn, năng tiểu đường, huyết áp…

Lựa chọn chất liệu cho tấm điện cực trong máy lọc ion kiềm 

Tấm điện cực được coi như “quả tim” của chiếc máy lọc nước. Chất liệu của tấm điện cực quyết định nhiều tới chất lượng lọc nước. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có 2 chất liệu là Platinum và Titan thường được sử dựng làm tấm điện cực. Đây đều là 2 kim loại quý có tình trơ, ít bị ăn mòn trong điện phân. Trong đó, Platinum có phần nổi trội hơn vì có tình dẫn điện thúc đẩy quá trình điện phân nhanh hơn và bền hơn so với Titan. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn máy có tấm điện cực Platinum để có chất lượng nước tốt nhất.

Ưu tiên máy lọc cho nguồn hydro hòa tan cao

Nguồn hydro hòa tan cao làm tăng khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm. Từ đó, nguồn nước cho ra sẽ hạn chế được các gốc tự do, giúp đẩy lùi bệnh tật, giảm lão hóa và tăng cường đề kháng.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình bạn

Hiện tại trên thị trường phổ biến rất nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm khác nhau. Mức giá thành, các thương hiệu máy lọc cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc chọn các loại máy phù hợp với kinh tế gia đình mình cũng như thích hợp với nguồn nước của Việt Nam.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn Primer –  thương hiệu máy lọc nước ion kiềm của Việt Nam. Được nghiên cứu sản phẩm cho người Việt, Primer mang tới các dòng máy lọc nước đáp ứng mọi điều kiện thủy cục tại Việt Nam.

Primer -  thương hiệu máy lọc nước ion kiềm của Việt Nam
Primer –  thương hiệu máy lọc nước ion kiềm của Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm của Primer đáp ứng đủ các tiêu chí kể trên: công nghệ màng lọc RO tiên tiến, dải kiềm phổ rộng, nguồn hydro dồi dào vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như người bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, các dòng máy Primer còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội như đun nước nóng lạnh giúp tiết kiệm thời gian, thuận lợi cho việc sử dụng các thành viên trong gia đình. So với giá thành của các sản phẩm nhập ngoại thì Primer luôn tối ưu được chi phí, đem lại sản phẩm tốt với giá cả vô cùng cạnh tranh, phù hợp với mọi gia đình Việt.

Có thể nói, việc sử dụng nguồn nước ion kiềm không chỉ tốt cho những người mặc bệnh lý về dạ dày mà còn đem lại nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe nói chung. Hãy cân nhắc mua và sử dụng máy lọc nước ion kiềm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình bạn nhé!

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm mua máy lọc nước ion kiềm cho mọi gia đình Việt

Hướng dẫn uống nước ion kiềm đúng cách và những lưu ý không thể bỏ qua!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *