Các loại nước ion kiềm trên thị trường tốt mà bạn nên sử dụng

Hiện nay có rất nhiều loại nước ion kiềm trên thị trường. Tuy nhiên, người ta thường chia nước ion kiềm thành 2 loại, đó chính là nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm được tạo ra trực tiếp từ máy lọc nước. Vậy cụ thể thì 2 loại nước ion kiềm này khác nhau như thế nào? Chúng có những ưu điểm và nhược điểm gì? Ngay bây giờ, hãy cùng Primer tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chi tiết về các loại nước ion kiềm 

Tìm hiểu chi tiết về các loại nước ion kiềm 
Tìm hiểu chi tiết về các loại nước ion kiềm

Trước đây, nước ion kiềm là một cái tên khá lạ lẫm với người Việt Nam nhưng trong khoảng vài năm trở lại đây thì nước ion kiềm đang dần trở nên phổ biến. Được biết đến với khả năng bảo vệ sức khỏe một cách tuyệt đối, nước ion kiềm dần được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng đã sử dụng nước ion kiềm để thay thế hoàn toàn cho nước sinh hoạt tại nhà. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng nước ion kiềm cũng ngày một tăng nhanh.

Hiện nay, người ta chia nước ion kiềm thành 2 loại cơ bản đó là nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm được tạo ra thông qua hệ thống máy lọc nước ion kiềm tại nhà. Vậy cụ thể thì 2 loại nước ion kiềm này có gì đặc biệt. Cùng tìm hiểu tiếp với Primer nhé.

>> Xem thêm: Ai không nên uống nước ion kiềm không? Cách sử dụng hiệu quả

Nước ion kiềm đóng chai

Nước ion kiềm đóng chai là loại nước ion kiềm phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là loại nước được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy sau đó được đóng chai theo dây chuyền và phân phối ra thị trường. Nước này sẽ được bán tại các hệ thống cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc. Việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai cũng tạo ra sự tiện lợi hơn cho người dùng. 

Ưu điểm của nước ion kiềm đóng chai cụ thể như sau:

 • Giá thành rẻ.
 • Thuận tiện, có thể mua ở bất cứ hệ thống cửa hàng hoặc siêu thị tiện lợi nào
 • Dễ bảo quản và sử dụng được ngay, không sợ nồng độ pH trong nước không phù hợp.

Nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai cụ thể như sau:

Nước vẫn đảm bảo tính kiềm, tuy nhiên thì những hoạt chất Hydro không được đảm bảo trọn vẹn. Chính vì vậy mà các khoáng chất cũng ít hơn so với việc sử dụng nước ion kiềm được tạo ra trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm.

Có thể kết luận rằng, nước ion kiềm đóng chai thường phù hợp cho những gia đình hoặc người có nhu cầu sử dụng ít và không thường xuyên. Tuy nhiên, với những gia đình thường xuyên sử dụng nước ion kiềm và có nhu cầu sử dụng thay thế nước sinh hoạt hàng ngày thì nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm tốt hơn.

Nước ion kiềm được tạo ra trực tiếp từ hệ thống máy lọc nước 

Đây là loại nước ion kiềm được nhiều hộ gia đình Việt Nam ưu tiên sử dụng. Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm sẽ khắc phục mọi nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai. Bên cạnh đó, loại nước này còn có khả năng tích hợp và bổ sung Hydrogen ion kiềm một cách tốt nhất. 

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm sẽ mang lại cho bạn các lợi ích sau:

 • Đảm bảo nguồn nước sạch 100% có chứa ion kiềm và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 • Người dùng hoàn toàn có thể chủ động trong bất kỳ trường hợp nào, ngay cả việc điều chỉnh độ pH của nước để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Máy lọc nước ion kiềm sử dụng được lâu dài, tuổi thọ cao và tiết kiệm chi phí.
 • Sử dụng nước thường xuyên hơn, đảm bảo bổ sung khoáng chất, giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Chủ động trong việc sử dụng nước với nhiều mục đích khác nhau, thậm chí là có thể thay thế hoàn toàn nước sinh hoạt hàng ngày. Điều này sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe một cách tuyệt đối.

>> Xem thêm: Các loại nước có tính kiềm tốt cho sức khỏe mà bạn nên dùng

Cùng Primer tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi khác đó là máy lọc nước điện giải vì nó có khả năng tách phân tử nước để tạo ra những ion kiềm có lợi cho sức khỏe của con người. 

Cùng Primer tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước ion kiềm
Cùng Primer tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm như thế nào?

 • Hệ thống lọc sơ cấp: Sử dụng hệ thống lõi lọc thô gồm nhiều tầng lọc khác nhau với các lớp lọc như lớp than hoạt tính, lớp vải lưới, lớp gốm sứ,… giúp loại bỏ hầu hết tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật ra khỏi nước. 
 • Buồng điện phân nước: Chứa các tấm điện cực titan mạ platinum chia thành điện cực dương và âm, giúp phân tách nước thành 2 loại ion đó là ion H+ và ion OH- tốt cho cơ thể.
 • Bộ vi điều khiển: Thông báo đến người dùng thời gian thay lõi lọc và cảnh báo sự cố hoặc tự động sục rửa điện cực,…
 • Hệ thống vòi nước: Hỗ trợ người dùng lấy nước tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động  của máy lọc nước ion kiềm là gì?

Trước tiên, nước sẽ được đưa vào hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ các tạp chất nhưng vẫn đảm bảo giữ được các khoáng chất của nguồn nước. Sau đó, nguồn nước này sẽ đi vào buồng điện phân. Tại buồng điện phân, nước ở cực dương sẽ mang tính acid (độ pH dưới 7), còn ở điện cực âm thì nước sẽ mang tính kiềm (độ pH trên 7).  Với nước có tính acid thì bạn có thể sử dụng cho vệ sinh bên ngoài, sát khuẩn da, rửa rau củ, thực phẩm,… Còn tính kiềm thì bạn có thể sử dụng để ăn uống hoặc rửa mặt đều rất tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm Primer Kanzen PK-08

Bảng so sánh máy lọc nước RO và máy lọc nước ion kiềm

Sau đây là bảng so sánh chi tiết về máy lọc nước RO và máy lọc nước ion kiềm mà Primer tổng hợp để giúp người dùng có sự chọn lựa phù hợp:

Tiêu chíMáy lọc nước ion kiềmMáy lọc nước RO
Cấu tạo
 • Hệ thống lọc sơ cấp.
 • Buồng điện phân nước.
 • Bộ vi điều khiển.
 • Hệ thống vòi nước.
 • Hệ thống gồm các lõi lọc khoảng 5 – 11 lõi.
 • Bình chứa nước.
Công nghệ lọc nước Điện phânDùng màng lọc RO
Tính chất nước đầu raTạo ra các loại nước như sau:

 • Nước uống hỗ trợ sức khỏe.
 • Nước kiềm bóc tách thuốc trừ sâu.
 • Nước giúp làm đẹp da.
 • Nước sát khuẩn và nước trung tính.
Tạo ra duy nhất 1 loại nước uống.
Chất lượng nướcĐạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống trực tiếp, không cần qua đun nấuĐạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống trực tiếp, không cần qua đun nấu
Tính kiềmTự nhiênNhân tạo
Tính chống oxy hóa Chỉ số ORP trong khoảng -400mV đến -1500mVKhông có tính chống oxy hóa. Nếu có thì do bổ sung thêm lõi tạo hydro nhân tạo và độ chống oxy hóa thấp, khoảng -200 đến -400.
Vi khoángVi khoáng tự nhiên.Không có vi khoáng
Kích thước phân tử nước0.5 nano mét.2.5 nano mét.
Giá thànhTừ 25.5 triệu đồng – 140 triệu đồng.Từ 4.5 triệu đồng – 15 triệu đồng.

Nên mua máy lọc nước RO hay là máy lọc nước ion kiềm?

Nên mua máy lọc nước RO hay là máy lọc nước ion kiềm?
Nên mua máy lọc nước RO hay là máy lọc nước ion kiềm?

Từ bảng so sánh trên, có thể thấy cả hai loại máy đều sẽ có những ưu điểm nhất định. Để lựa chọn giữa việc nên mua máy lọc nước RO hay là mua máy lọc nước ion kiềm cho phù hợp thì bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình. Đồng thời, bạn có thể tham khảo các yếu tố dưới đây như sau:

Nên mua máy lọc nước RO khi

 • Tài chính của bạn không quá dư dả.
 • Không yêu cầu nước sau lọc cần phải có đầy đủ khoáng chất.

Nên mua máy lọc nước ion kiềm khi

 • Tài chính dư dả.
 • Nhu cầu sử dụng nước đa dạng để: Nấu ăn, rửa rau, rửa mặt, sát khuẩn,…
 • Yêu cầu về chất lượng nguồn nước phải cung cấp nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin quan trọng về các loại nước ion kiềm trên thị trường mà Primer đã tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Hy vọng, thông qua bài viết, bạn đọc sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp để sở hữu một chiếc máy lọc nước ưng ý và hợp với nhu cầu sử dụng nước của mình. Hiện nay, Primer đang có sẵn nhiều dòng máy lọc nước RO công nghiệp, máy lọc nước ion kiềm,… với giá thành tốt và có chất lượng cao. Các bạn quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ tới số hotline 1900 98 98 35 để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *