Giải đáp có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi?

Máy lọc nước tại vòi là thiết bị lọc nước có tính tiện ích cao bởi hệ thống lọc nước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Máy được lắp trực tiếp tại vòi nước trong không gian bếp, mang lại chất lượng nước sau lọc an toàn và tiện lợi, phục vụ đa dạng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Cùng Primer tìm hiểu về loại máy lọc nước này trong bài viết ngay dưới đây các bạn nhé!

Tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước tại vòi là gì?

Tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước tại vòi là gì?
Tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước tại vòi là gì?

Thực tế máy lọc nước tại vòi là sản phẩm máy lọc nước được thiết kế nhỏ gọn, khá đơn giản. Cấu tạo của máy chỉ bao gồm các lớp lọc tích hợp và được lắp trực tiếp vào vòi nước cấp ở hệ thống bồn rửa. Máy có tác dụng lọc nước máy phục vụ các hoạt động sinh hoạt thường ngày như: rửa rau củ, rửa chén đĩa, rửa thực phẩm và sử dụng để nấu ăn…..

Thành phần chủ yếu trong lõi lọc nước lắp tại vòi là than hoạt tính, cát, sỏi cùng một số loại phụ gia khác. Lõi lọc này có tác dụng làm sạch nước, kháng khuẩn một phần và hấp thụ các chất hữu cơ, các kim loại nặng trong nước. Bên cạnh đó lõi lọc còn có tác dụng khử mùi cho nước rất tốt.

Xét về mặt công năng thì bộ lọc nước tại vòi có thể xếp vào nhóm máy lọc nước thô. Đây cũng là loại máy lọc nước không tạo ra nước thải bởi toàn bộ các cặn bẩn sẽ được giữ lại bên trong máy, chính vì thế mà chúng ta sẽ không thấy nước thải xả ra như những loại máy lọc nước khác.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tại vòi diễn ra như thế nào?

Lõi lọc của bộ lọc nước tại vòi được thiết kế với cấu tạo gồm nhiều lớp lọc khác nhau tích hợp vào cùng một lõi lọc. Bộ phận này sẽ được lắp trực tiếp vào vòi nước ở dưới bồn rửa, vì vậy khi sử dụng sẽ dựa trên nguyên lý áp lực của nước chảy nước chứ không dùng bất cứ năng lượng hay nguồn điện nào cả.

Một số ưu nhược điểm của máy lọc nước  tại vòi

Được biết tới là một thiết bị lọc thô khá tiện dụng và nhỏ gọn, máy lọc nước tại vòi sở hữu những ưu nhược điểm như thế nào? Cùng tham khảo tổng hợp của chúng tôi bạn nhé.

Ưu điểm của máy lọc nước trực tiếp tại vòi

Ưu điểm của máy lọc nước trực tiếp tại vòi
Ưu điểm của máy lọc nước trực tiếp tại vòi
  • Lọc sơ bộ được đa dạng nguồn nước cấp: Là thiết bị lọc gắn trực tiếp tại vòi và có thể lọc được đa dạng các nguồn nước cấp khác nhau. Máy không quan trọng nguồn nước đầu vào là nước giếng hay nước máy, thiết bị vẫn sẽ thực hiện quá trình lọc. Máy có thể loại bỏ được cơ bản các chất bẩn, tạp chất hữu cơ…. trong nước để cho ra nguồn nước sau lọc sử dụng tốt cho việc sinh hoạt, nấu ăn.
  • Dễ lắp đặt và tháo dỡ: Máy lọc nước có thể dễ dàng tháo lắp và sửa chữa, không tiêu tốn điện năng, không sử dụng nhiều phụ kiện đi kèm.
  • Máy thân thiện với môi trường: Đầu lọc nước tại vòi lọc trực tiếp mà không gây lãng phí nước trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước tại vòi cũng không tiêu tốn điện năng, không xả thải khí cacbon ra môi trường nên vô cùng thân thiện với môi trường. 
  • Máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, không cồng kềnh, không chiếm nhiều diện tích.
  • Hệ thống lọc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, hạn chế làm giảm tốc độ chảy của nước.

Nhược điểm của thiết bị lọc nước tại vòi như thế nào?

Nhược điểm của thiết bị lọc nước tại vòi như thế nào?
Nhược điểm của thiết bị lọc nước tại vòi như thế nào?
  • Chỉ lắp được tại những vị trí đã có bố trí vòi nước, không linh hoạt được trong vị trí lắp.
  • Về chất lượng thì nước không sạch hoàn toàn, không phải nước tinh khiết.
  • Máy lọc nước lắp trực tiếp tại vòi sẽ có ít lõi lọc hơn các máy lọc thông thường, nước sau lọc không đủ chất lượng để uống trực tiếp mà cần phải đun sôi để đảm bảo hơn.

Một số đánh giá về chất lượng của máy lọc nước tại vòi

Máy lọc nước tại vòi sở hữu nhiều ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên để đánh giá chất lượng của máy các bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau đây:

Thiết kế của thiết bị lọc nước lắp trực tiếp tại vòi

Máy được thiết kế đơn giản, nguyên lý hoạt động dựa trên áp lực của dòng chảy, không thông qua bất cứ nguồn điện năng hay thiết bị nào khác nên tốc độ lọc rất nhanh, tốc độ dòng chảy ổn định. Với đặc điểm như vậy thì chúng ta có thể sử dụng thiết bị này để phục vụ cho việc nấu ăn, sinh hoạt trong bếp rất tốt.

Bộ lọc nước tại vòi

Tùy từng sản phẩm và tùy từng hãng sản xuất mà bộ lọc nước lắp tại vòi sẽ có cấu tạo cũng như tính năng khác nhau. Có những sản phẩm được thiết kế các bộ lọc cao cấp sẽ mang lại chất lượng nước tốt hơn, có thể loại bỏ được vi khuẩn, nấm hoặc các ký sinh trùng….

Chế độ lọc nước nhanh

Do lõi lọc trong máy chủ yếu là lõi lọc có tác dụng lọc thô nên tốc độ lọc khá nhanh. Tuy nhiên nước sau lọc lại không đảm bảo được tiêu chuẩn có thể uống trực tiếp, vì thế chỉ thích hợp cho việc sử dụng nấu ăn. Có một số dòng máy hiện đại sử dụng công nghệ lọc cao cấp cho phép uống trực tiếp nước sau lọc, tuy nhiên về công dụng thì không thể giống như một chiếc máy lọc nước thông thường được.

Giá thành và chi phí khi sử dụng thiết bị lọc nước tại vòi

Vì máy hoạt động trên nguyên lý áp lực của dòng chảy nên không sử dụng năng lượng điện, vì thế người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí điện năng khi sử dụng. Bên cạnh đó máy dễ tháo lắp và kiểm tra nên việc bảo trì sửa chữa cũng đơn giản và tiết kiệm chi phí. 

Về giá thành, để sở hữu thiết bị lọc nước lắp trực tiếp tại vòi bạn chỉ cần bỏ ra chi phí thấp, phù hợp với tài chính của nhiều người. 

Vậy có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Giải đáp chi tiết có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?
Giải đáp chi tiết có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Qua những phân tích được tổng hợp trên, các bạn có thể thấy rằng việc lắp bộ lọc tại vòi tuy tiện lợi, đơn giản và chi phí thấp nhưng thực tế chưa phải là một sản phẩm tối ưu về chất lượng nước, tính an toàn cho sức khỏe người dùng hiện nay. Bởi bộ lọc này không cho thấy được hiệu suất lọc tối ưu, nước sau lọc không đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Y tế về an toàn cho người sử dụng. Nó chỉ phù hợp với vai trò là máy lọc nước phục vụ các hoạt động sinh hoạt và nấu ăn mà không sử dụng để cung cấp nguồn nước uống trực tiếp. 

Tuy nhiên bộ lọc nước lắp tại vòi không thể so sánh được với các sản phẩm máy lọc nước thông thường về chất lượng nước sau lọc. Chính vì thế chi phí bỏ ra để lắp đầu lọc nước tại vòi bạn nên cân nhắc. Thay vì như thế bạn có thể sử dụng máy lọc nước để cung cấp nguồn nước sạch ổn định và an toàn cho gia đình. 

Dù số tiền đầu tư cho máy lọc nước ban đầu sẽ nhiều hơn so với lắp đầu lọc tại vòi, tuy nhiên về lâu dài thì đây lại là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Lưu ý: Trên đây chỉ là nhận định mang tính khách quan từ phía chúng tôi, với mỗi người quan điểm sử dụng có thể khác nhau. Vì vậy thông tin nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, không khẳng định chính xác về sản phẩm máy lọc nước tại vòi.

Với những thông tin chia sẻ trên, Primer hi vọng các bạn đã có cho mình những nhận định chính xác hơn về máy lọc nước tại vòi và có được quyết định phù hợp trong việc lựa chọn sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình. Nếu bạn muốn sử dụng máy lọc nước thay vì bộ lọc lắp tại vòi, Primer chắc chắn là lựa chọn đáng tin cậy và uy tín với bạn. Mua máy lọc nước RO công nghiệp, máy lọc nước ion kiềm…. cho gia đình tại Primer, bạn được nhận nhiều ưu đãi cùng chính sách bảo hành, hậu mãi tối ưu. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 1900 98 98 35 để được hỗ trợ và đặt hàng nhanh nhất hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *