Kiềm hóa cơ thể là gì? Danh sách các loại thực phẩm giúp kiềm hóa cơ thể

Kiềm hóa cơ thể là một thuật ngữ đang xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy bạn có biết kiềm hóa cơ thể là gì không. Hãy cùng với Primer đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề kiềm hóa cơ thể này nhé.

Kiềm hóa cơ thể là gì?

Kiềm hóa cơ thể là gì
Kiềm hóa cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh

Nồng độ pH trong cơ thể con người vốn dao động trong khoảng từ 7.3 – 7.4 và đây là khoảng tốt nhất để các tế bào hoạt động bình thường. Tuy nhiên do thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không khoa học, cộng thêm những vấn đề khiến bản thân lo âu, căng thẳng mà tính kiềm tự nhiên đã dần chuyển sang tính axit. Khi lượng axit tăng, cơ thể người rất dễ mắc các bệnh như ung thư, dạ dày, tiểu đường,….

Chính vì vậy, việc điều chỉnh lượng axit trong các tế bào và mô trong cơ thể về tính kiềm là hết sức cần thiết. Kiềm hóa cơ thể chính là làm tăng tính kiềm nhằm cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể.

Lý do cần kiềm hóa cơ thể

Theo kết quả nghiên cứu của Otto Heinrich Warburg – nhà sinh học nổi tiếng người Đức, nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh ung thư chính là do sự thiếu hụt oxy trong tế bào và tính axit trong cơ thể. Để cơ thể khỏe mạnh thì nồng độ pH trong cơ thể phải luôn duy trì ở trạng thái cân bằng, khoảng 7,365.

Thực tế thì lượng thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chỉ cung cấp được 20% lượng kiềm, còn lại là axit. Điều này đã khiến lượng axit trong cơ thể tăng và làm thay đổi môi trường máu, các mô và tế bào, khiến nồng độ oxy trong máu giảm xuống. Lượng axit lactic tăng cũng khiến các gốc tự do nguy hiểm gia tăng. Các căn bệnh nguy hiểm nhờ vậy mà có cơ hội nảy sinh, điển hình là ung thư, đau dạ dày…

Kiềm hóa cơ thể sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, tăng lượng oxy cho cơ thể, từ đó ung thư sẽ khó có cơ hội phát triển vì tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit. Kiềm hóa cơ thể giúp bạn tăng sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lý do cần kiềm hóa cơ thể là gì
Kiềm hóa cơ thể sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do

Uống và ăn gì để kiềm hoá cơ thể

Để tăng lượng kiềm và giảm lượng axit xuống mức cân bằng, tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng những loại thực phẩm, đồ uống sau:

Uống nước ion kiềm

Uống nước ion kiềm chính là cách tăng lượng kiềm trong cơ thể một cách nhanh chóng. Lợi ích này đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, thậm chí nước ion kiềm còn được xem là bí quyết giúp người Nhật sống thọ và khỏe mạnh.

Nước ion kiềm được tạo ra bằng công nghệ điện phân bằng điện cực, giúp tăng nồng độ ion OH- trong nước nhằm tạo ra tính kiềm. Loại nước này không chỉ có tính kiềm tự nhiên như rau xanh mà còn rất giàu hydrogen cùng nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể.  Nhờ có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn 5 lần so với phân tử nước thường mà khả năng thẩm thấu vào các tế bào của nước ion kiềm vô cùng nhanh, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục năng lượng, giải khát tức thì.

Bổ sung từ 2 – 3 lít nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp bạn trung hòa được lượng axit trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn không cho các gốc tự do có cơ hội phát triển, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư cùng nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Bổ sung từ 2 – 3 lít nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp bạn trung hòa được lượng axit trong cơ thể
Bổ sung từ 2 – 3 lít nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp bạn trung hòa được lượng axit trong cơ thể

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm của Primer đang là sản phẩm máy lọc nước tạo ion kiềm được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ đảm bảo được hiệu quả lọc nước, tạo ion kiềm, hydrogen mà giá thành sản phẩm cũng rất phải chăng. Đó cũng là lý do mà sản phẩm này được nhiều người tin dùng đến vậy.

Bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Có nhiều loại thực phẩm giàu tính kiềm giúp trung hòa axit và cân bằng độ pH trong cơ thể mà bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày, đó là:

Các loại rau, củ

Các loại rau xanh lá, rau họ cải

Các loại rau xanh lá, rau họ cải như cải bắp, cải xoăn, rau bó xôi, cải xoong, súp lơ, cải thảo,… Các loại rau này chứa nhiều vitamin A, C, K và nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể như Mg, Ca, Cu, K,… đặc biệt là isothiocyanate, một phân tử có khả năng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, những loại rau họ cải này còn giúp tăng cường miễn dịch, giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu để bảo vệ hệ tim mạch.

Cần tây

Cần tây có thể trung hòa axit và cân bằng độ pH trong cơ thể
Cần tây có thể trung hòa axit và cân bằng độ pH trong cơ thể

Cần tây có thể trung hòa axit và cân bằng độ pH trong cơ thể. Đặc biệt, chất coumarin trong cần tây còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư và chất phtalic giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Dưa chuột

Dưa chuột cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B, C, Mg, Mn, K,…. Hơn nữa, chất lariciresinol và pinoresinol trong dưa chuột cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và tử cung.

Tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn mà nó còn giúp trung hòa axit trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, pho mát,…. Hợp chất allicin trong tỏi có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm rất hiệu quả. Tỏi cũng giúp tăng cường sản xuất glutathione để cơ thể lọc bỏ các chất độc từ hệ thống tiêu hóa.

Bơ giúp trung hòa thực phẩm có tính axit trong dạ dày
Bơ giúp trung hòa thực phẩm có tính axit trong dạ dày

Bơ không chỉ giúp trung hòa thực phẩm có tính axit trong dạ dày mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, alpha carotene, lutein… giúp cơ thể phòng chống được nhiều căn bệnh khác.

Chanh

Tuy có tính axit cao nhưng qua quá trình tiêu hóa, chanh được chuyển thành kiềm có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm giàu tính kiềm thì bạn cũng nên tránh xa các loại thực phẩm làm tăng tính axit như thịt đỏ, đồ chiên rán, đồ cay nóng, bia rượu, nước có gas, tinh bột,….

Ớt chuông

Ớt chuông là loại quả có tính kiềm cao, giúp biến đổi thực phẩm có tính axit và làm tăng mức kiềm trong cơ thể. Thường xuyên ăn ớt chuông sẽ giúp giảm stress, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ thị lực. Ớt chuông cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường loại 2,…

Các loại hạt

Kiềm hóa cơ thể là gì
Các loại hạt như macca, hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, các loại đậu hạt,… là những loại thực phẩm có tính kiềm cao

Theo các chuyên gia, các loại hạt như macca, hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, các loại đậu hạt,… là những loại thực phẩm có tính kiềm cao. Đặc biệt, hạt kê và hạt bí ngô còn được đánh giá là loại hạt có tính kiềm cao nhất trong các loại hạt. Chúng không chỉ cung cấp nguồn chất xơ vitamin và khoáng chất dồi dào mà còn giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu, phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Bạn có thể chế biến thành các món ăn hoặc ăn trực tiếp tùy theo đặc tính của từng loại. Việc tăng cường sử dụng các loại hạt này mỗi ngày không chỉ giúp kiềm hoá cơ thể mà còn tăng cường đề kháng, giúp phát triển trí não,… Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng phù hợp. Việc ăn quá nhiều hạt trong một ngày có thể gây ra một số triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu,….

Các loại trái cây

Các loại trái cây không chỉ giúp bổ sung nước, cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể mà còn có tính kiềm cao giúp cân bằng lại độ pH. Sử dụng những loại thực phẩm này hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, giảm axit tích tụ trong cơ thể, từ đó hỗ trợ phòng ngừa nhiều loại bệnh tật và tăng cường sức đề kháng.

Các loại trái cây có tính kiềm cao giúp cân bằng lại độ pH trong cơ thể
Các loại trái cây có tính kiềm cao giúp cân bằng lại độ pH trong cơ thể

Ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm kiềm hóa cơ thể kể trên, bạn cũng nên luyện tập các bài tập hít thở sâu. Việc kết hợp giữa chế độ ăn uống với những bài tập này sẽ giúp tăng tính kiềm trong cơ thể một cách hiệu quả.

Tập hít thở sâu sẽ giúp tăng cường lượng oxy lên não, kích thích não bộ hoạt động và giúp tinh thần luôn sảng khoái, vui vẻ. Không những vậy, những bài tập này còn thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Bạn nên tập bài tập này vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối ở những không gian thoáng đãng, trong lành. Hãy hít vào một hơi thật sâu bằng mũi, giữ lại khí trong bụng vài giây rồi từ từ thở ra bằng miệng. Khi thở ra ngoài, lượng hơi dài này sẽ giúp đẩy hết các độc tố N2, CO2 ra bên ngoài, từ đó kiềm hoá cơ thể, nâng cao sức khoẻ và cải thiện tinh thần.

Trên đây là những thông tin về kiềm hóa cơ thể là gì mà Primer muốn bạn đọc nắm được. Để mua máy lọc nước ion kiềm, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 1900 98 98 35 hoặc để lại số điện thoại trên website. Ngoài máy lọc nước ion kiềm, bộ lọc nước đầu nguồn Primer cũng là sản phẩm được rất nhiều bạn quan tâm. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *