Ưu điểm nổi bật của cột lọc composite 1354 trong hệ thống lọc nước

Cột lọc composite 1354 là một dạng cột lọc dùng trong quá trình lọc nước. Nó được ứng dụng nhiều nhất là sử dụng trong các công trình xử lý nước cấp, nước thải. Với khả năng lọc tốt cùng thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm được rất nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Tìm hiểu về cột lọc composite 1354 là gì?

Tìm hiểu về cột lọc composite 1354 là gì?
Tìm hiểu về cột lọc composite 1354 là gì?

Composite là một loại vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo nên loại vật liệu có tính năng vượt trội hơn hẳn những vật liệu ban đầu. Theo đó thì cột lọc composite thường được cấu tạo gồm 2 phần như sau:

 • Phần cốt lõi: Được làm bằng sợi bazan, hữu cơ, thủy tinh, cacbon, cacbua silic, các loại sợi ngắn, bor và những loại hạt phân tán cùng cốt vải.
 • Phần vật liệu nền thường sử dụng polyme nhiệt rắn, polyme nhiệt dẻo và cacbon.

Cột lọc nước vật liệu composite được sản xuất theo công nghệ quấn. Những lớp vật liệu đan xen với nhau tạo thành dạng hình trụ lọc. Vật liệu polyme sử dụng được làm từ nhựa thực vật, sợi thủy tinh từ cát biển. Chính vì thế mà cột lọc composite an toàn không gây độc hại như những loại cột lọc khác. Đây cũng là loại cột lọc đã được tổ chức FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận về độ an toàn với sức khỏe con người. Bên cạnh đó nước lọc đầu ra từ cột lọc composite rất phù hợp trong việc dẫn truyền nước sạch trong sinh hoạt.

Một số ưu điểm chính của cột lọc composite 1354

Là loại cột lọc được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, cột composite 1354 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Là cột lọc có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị tác động nhiều từ nhiệt độ cao, an toàn cho nhiều nguồn nước cấp khác nhau.
 • Chất liệu composite được đánh giá cao về độ bền, lên tới 15 năm. Chất liệu composite có khả năng chống ăn mòn hóa chất, chống gỉ.
 • Là cột lọc có vật liệu an toàn cho sức khỏe người sử dụng nước.
 • Cột lọc có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ, dễ vận chuyển và lắp đặt. Thực tế thì khối lượng của cột lọc composite chỉ khoảng ¼ khối lượng của các loại cột lọc ống kim loại.
 • Bề mặt bên ngoài cột lọc trơn, nhẵn, ít bám bụi và dễ dàng vệ sinh làm sạch.
 • Cột lọc composite 1354 bền nên người dùng tiết kiệm được chi phí duy trì, bảo dưỡng.
 • Có khả năng lọc được tất cả các loại nước nguồn cấp như nước giếng khoan, nước mặn, nước lợ, nước thủy cục, nước ao hồ – sông suối….. 

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì khi sử dụng loại cột lọc này, các bạn cần chú ý một số điểm hạn chế sau:

 • Sợi thủy tinh quấn quanh cột lọc dễ bị bong tróc dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời. Vì vậy mà khi sử dụng chỉ thích hợp để ở nơi có mái che.  
 • Trong trường hợp nếu lọc tự chảy thì công suất lọc sẽ yếu hơn chút ít so với các loại cột lọc inox và nhựa PVC. 

Những ứng dụng chính của cột lọc composite 1354 trong cuộc sống

Hiện nay loại cột lọc composite 1354 được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo những ứng dụng chính được Primer tổng hợp sau đây:

Sử dụng như cột lọc thô trong hệ thống máy lọc nước mặn, nước lợ

Cột lọc composite sử dụng như cột lọc thô trong hệ thống máy lọc nước mặn, nước lợ
Cột lọc composite sử dụng như cột lọc thô trong hệ thống máy lọc nước mặn, nước lợ

Trong hệ thống lọc nước mặn, nước lợ thì cột lọc composite là loại không thể thiếu. Nguyên nhân là do trong quá trình lọc nước mặn hay nước lợ, chúng ta không thể sử dụng cột lọc PVC hay inox bởi cả 2 loại chất liệu này không chịu được áp lực xảy ra khi tiếp xúc. Chính vì thế mà cột lọc composite là lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất trong hệ thống lọc nước mặn và nước lợ hiện nay.

Bên cạnh đó, sự kết hợp cột lọc với các thiết bị khác trong quá trình lọc như đèn chiếu UV, màng lọc RO… sẽ tạo thành hệ thống hoàn hảo giúp giải quyết nhu cầu về nước ngọt cho bà con vùng nhiễm mặn.

Ứng dụng trong việc làm bồn chứa hóa chất chống ăn mòn

Vật liệu composite là lựa chọn lý tưởng để sử dụng làm bồn chứa muối, axit, kiềm hoặc những loại hóa chất khác. Hơn thế nữa, cột lọc có thể thích ứng tốt với nhiệt độ, có khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền cao. Khi sử dụng làm bồn chứa hóa chất thì cột lọc cách điện rất tốt, dẫn nhiệt thấp và có khả năng chống va đập mạnh. Mặt khác, trọng lượng của cột lọc nhẹ nên có thể dễ dàng vận chuyển, tối ưu hơn về sức lực.

Ứng dụng làm hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho nước sinh hoạt

Ứng dụng cột lọc composite làm hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho nước sinh hoạt
Ứng dụng cột lọc composite làm hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho nước sinh hoạt

Trước tình hình nguồn nước ô nhiễm nhiều như hiện nay, hầu hết các gia đình đều lựa chọn sử dụng cột composite để làm hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình mình. Nhiều công ty xí nghiệp cũng lựa chọn cột lọc này để tạo ra hệ thống lọc đầu nguồn chất lượng. Với khả năng chịu được áp lực nước cao, cột lọc composite có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu trong hệ thống lọc tổng.

Cột lọc composite 1354 còn được thiết kế nhiều dạng van như van cơ, van tự động nên có thể thích ứng linh hoạt trong nhiều hệ thống lọc khác nhau.

Tìm hiểu cách lắp đặt cột lọc composite 1354 như thế nào

Để hình dung cách lắp đặt cột lọc nước composite, bạn có thể tham khảo cách lắp sau: 

Cách lắp đặt 1: Sử dụng 2 bình chứa

Nước cấp đầu vào sẽ được bơm trực tiếp lên bình chứa nước. Bình chứa nước phải có chân kê cao hơn so với chiều cao của cột lọc. Nước sẽ từ bình chứa đi qua 2 cột lọc composite nối tiếp nhau. Khi nước ra khỏi 2 cột lọc sẽ được trữ tại bình chứa thứ 2, bình chứa này phải đặt cao hơn cột lọc để trên mặt sàn. Nước sạch sau lọc từ bình chứa 2 sẽ theo đường ống dẫn nước cung cấp tới các vị trí cần sử dụng. Đây là cách lắp đặt khoa học, đơn giản, năng suất lọc cao, tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu hơi cao.

Cách lắp đặt thứ 2: sử dụng 1 bình chứa

Tương tự như cách đầu tiên, cột lọc composite được lắp với bình chứa nước cấp đầu vào. Sau đó nước được đi qua 2 cột lọc và đi vào đường ống dẫn trực tiếp tới các vị trí sử dụng nước mà không phải thông qua bình chứa nước thứ 2. Thường các cột lọc trong hệ thống lọc tổng đầu nguồn sẽ có công suất lọc lớn nên các bạn có thể yên tâm đủ nước để cung cấp cho các hoạt động sinh hoạt. Bạn sẽ không cần lo là không có bình chứa thứ 2 thì nước sẽ yếu hay không đủ.

Cách lắp đặt thứ 3: Không sử dụng bình chứa nước cấp

Đây là cách lắp đặt cột lọc trực tiếp với nước cấp đầu nguồn. Không sử dụng bình chứa nước cấp mà sử dụng đường ống dẫn nước cấp trực tiếp vào cột lọc. Sau khi nước được lọc sẽ ra bình chứa nước sạch, từ bình chứa nước sạch sẽ phân phối nước tới các vị trí sử dụng khác nhau. Tuy nhiên cách lắp đặt này chỉ phù hợp cho nguồn nước cấp có ít tạp chất, nước thủy cục mà thôi. Nếu nguồn nước cấp chứa nhiều cặn bẩn, các kim loại nặng, các hóa chất độc hại hay hợp chất hữu cơ thì cách lắp đặt này không mang lại hiệu quả cao.

Đơn vị cung cấp cột lọc composite 1354 uy tín chất lượng trên toàn quốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp cột lọc composite 1354, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cao. Chính vì thế các bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để mua sản phẩm. Primer là một trong những công ty sản xuất và cung cấp ra thị trường hệ thống lọc tổng đầu nguồn gồm rất nhiều loại cột lọc khác nhau, trong đó cột lọc composite 1354 được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Khi mua cột lọc composite 1354 tại Primer, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Với hệ thống đại lý cung cấp rộng lớn trên cả nước, Primer luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất. Để mua hàng vui lòng truy cập website primer.vn để tham khảo sản phẩm và gọi số hotline 1900 98 98 35 để đặt hàng nhanh nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *