Cách lắp máy lọc nước ion kiềm đúng quy trình tại nhà

Rất nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước tạo kiềm, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được cách lắp máy lọc nước ion kiềm. Để biết chi tiết cách lắp đặt ra sao, hãy cùng Primer tìm hiểu trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Những phụ kiện cần thiết sử dụng trong quá trình lắp máy lọc nước ion kiềm

Để lắp đặt được máy lọc nước ion kiềm, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số loại phụ kiện, thiết bị. Cụ thể những món đồ cần thiết phải chuẩn bị như sau:

Bộ lọc sơ đầu nguồn

Bộ lọc sơ đầu nguồn là phụ kiện cần thiết trong quá trình lắp đặt máy lọc nước ion kiềm
Bộ lọc sơ đầu nguồn là phụ kiện cần thiết trong quá trình lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Đây là thiết bị được dùng để lọc sạch nước đầu nguồn một cách sơ bộ trước khi đưa nước vào máy lọc nước, vào bộ lọc chính. Không phải gia đình nào cũng trang bị thiết bị này cho máy lọc nước điện giải mà nó sẽ tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào để chúng ta lựa chọn sử dụng bộ lọc đầu nguồn. Thường thì các gia đình sẽ sử dụng lõi lọc sơ bộ, trong đó phổ biến nhất là lõi than hoạt tính.

Ốc vít cùng ống dẫn nước

Ốc vít và ống dẫn nước là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt máy lọc nước. Ốc vít là thiết bị giúp kết nối các vị trí của máy lọc nước lại với nhau. Riêng ống dẫn nước là phụ kiện không thể thiếu, sử dụng để kết nối nguồn nước với máy. 

Máy khoan

Trong trường hợp lắp đặt máy lọc nước điện giải ở dưới gầm tủ bếp, chúng ta cần chuẩn bị máy khoan để tạo lỗ trên chậu rửa hoặc bàn bếp. Một số loại máy lọc nước nhỏ gọn lắp âm cũng cần sử dụng khoan. 

Chuẩn bị dung dịch thử pH hoặc que thử pH

Sau khi lắp đặt xong máy lọc nước, chúng ta cần kiểm tra lại độ pH của nước tại nhà xem độ ổn định của nước sau lọc ra sao. Lúc này chúng ta sẽ cần tới dung dịch thử pH hoặc que thử pH.

Lưu ý: Trên đây là những thông tin về linh phụ kiện có thể sử dụng trong quá trình lắp đặt được chúng tôi tổng hợp cơ bản nhất. Thực tế thay đổi có thể tùy thuộc vào từng loại máy khác nhau. Bạn có thể kiểm tra trước khi lắp đặt để có sự chuẩn bị sát với thực tế tốt hơn.

Sử dụng dung dịch thử pH hoặc que thử pH
Sử dụng dung dịch thử pH hoặc que thử pH

Cách lắp máy lọc nước ion kiềm đơn giản nhanh chóng tại nhà

Quy trình lắp đặt máy lọc nước ion kiềm sẽ phụ thuộc vào từng loại máy khác nhau. Tuy nhiên quy trình cơ bản về việc lắp đặt các bạn có thể tham khảo qua những bước chi tiết sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành mở hộp, tháo từng bộ phận của máy trong kiện đóng gói của nhà sản xuất ra bên ngoài.
  • Bước 2: Tiến hành khoan lỗ trên bàn bếp hoặc chậu rửa với máy lắp ở gầm hoặc âm tủ.
  • Bước 3: Tháo các loại vít và căn chỉnh lắp đế máy vào hệ thống thông qua lỗ khoan và cố định lại.
  • Bước 4: Khóa nguồn nước cấp và tháo dây cấp, tùy theo trường hợp thực tế mà chúng ta lắp bộ chia nước đi kèm để điều chỉnh áp lực nước sao cho phù hợp với áp lực đầu vào máy lọc nước. 
  • Bước 5: Kết nối dây IN vào vòi điều khiển, song song cùng với đó lắp các chốt cho 2 dây mềm của vòi điều khiển. Tiến hành lắp ống kim loại vào van chia và kết nối vòi của máy lọc nước.
  • Bước 6: Kết nối buồng điện phân vào dây tín hiệu và kết nối dây OUT vào bình điện giải và tiến hành cố định chặt lại. Lắp bộ lọc vào 2 đầu ký hiệu IN, OUT.
  • Bước 7: Sắp xếp lại vị trí bình điện giải, bộ lọc cũng như hệ thống dây dẫn của máy để hoàn thành quá trình lắp đặt.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không nắm rõ được quy trình lắp đặt thì nên nhờ tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có chuyên môn các bạn nhé!

Cách lắp máy lọc nước ion kiềm đơn giản nhanh chóng tại nhà
Cách lắp máy lọc nước ion kiềm đơn giản nhanh chóng tại nhà

Một số lưu ý quan trọng trong cách lắp máy lọc nước ion kiềm

Việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm tương đối khó với những ai không chuyên sâu về dòng máy này, chính vì vậy khi lắp đặt cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình. Để đảm bảo được việc lắp đặt ổn định máy lọc nước điện giải, bạn cần quan tâm một số lưu ý sau đây:

Không được lắp vòi lấy nước vào đường ống dẫn nước nóng

Tuyệt đối không lắp vòi lấy nước của máy vào đường ống dẫn nước nóng. Nếu bạn lắp vòi lấy nước vào đường dẫn nước nóng sẽ gây ra hư hỏng hệ thống lọc của máy. Máy có thể không hoạt động được hiệu quả khi lắp sai vị trí như vậy. Việc lắp đặt sai kỹ thuật như vậy còn gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước sau lọc.

Đảm bảo đường ống dẫn nước thải luôn được thông thoáng

Trong quá trình máy lọc nước hoạt động tạo nước tinh khiết sẽ có nước thải được đẩy ra ngoài thông qua đường ống dẫn nước thải. Sau một thời gian sử dụng rất có thể đường ống dẫn nước thải bị tắc nghẽn do cặn bẩn thì bạn cần vệ sinh và đảm bảo đường ống nước thải thông thoáng. Đôi khi chính vì nguyên nhân đường ống dẫn nước thải bị tắc nghẽn, ứ đọng mà ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Đảm bảo sử dụng đúng mức điện áp của máy

Đối với mỗi loại máy ion kiềm khác nhau sẽ có mức điện áp riêng. Do đó bạn nên tìm hiểu thông số điện áp được ghi trên sản phẩm từ nhà sản xuất để sử dụng cho đúng mức điện áp. Bên cạnh đó việc sử dụng đúng mức điện áp có thể giúp máy vận hành ổn định, hiệu quả và an toàn nhất. 

Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng một công tắc riêng cho máy lọc nước, tránh cắm cùng lúc nhiều thiết bị trên cùng một công tắc vì nó sẽ gây ra mất ổn định dòng điện và làm cháy nổ, chập điện.

Đảm bảo máy lọc nước ion kiềm phải được lắp đặt đúng quy trình

Với bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, không riêng gì máy lọc nước ion kiềm, khi lắp đặt đúng sẽ mang lại hiệu suất hoạt động cao. Vì thế bạn nên nắm rõ quy trình lắp đặt của mỗi loại máy sử dụng. Không nên tự ý lắp đặt nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn về quy trình lắp đặt theo hướng dẫn.

Tiến hành kiểm tra máy khi lắp xong

Sau khi lắp đặt máy xong cần tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận để đảm bảo máy được lắp đúng cách, các thiết bị được lắp đúng vị trí. Khi lắp xong bạn khởi động máy để kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không, nước sau lọc có được đưa tới bình chứa không và nước thải có được xả ra đường dẫn nước thải chưa.

Trước khi đưa vào sử dụng chính thức, bạn cần xả nước 1-2 lần để đảm bảo hệ thống lõi lọc mới được ổn định. Điều này cũng giúp máy loại bỏ được các tạp chất tồn tại trước trong máy lọc nước trong quá trình đóng gói, vận chuyển tới tay khách hàng.

Đảm bảo thời gian thay lõi lọc nước theo định 

Sau một thời gian sử dụng hệ thống các lõi lọc sẽ giảm đi chức năng, tới thời gian nhất định các bạn cần thay lõi lọc mới và phải luôn đảm bảo thay lõi đúng thời gian để máy hoạt động ổn định và không xảy ra lỗi. Có một số dòng máy sẽ có hệ thống tín hiệu báo thời gian thay lõi lọc. Với những dòng máy không có đèn báo, bạn nên ghi nhớ thời gian thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng, giá tốt

Địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng, giá tốt
Địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng, giá tốt

Primer là một trong những đơn vị nhiều năm liền nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo khách hàng với các sản phẩm máy lọc nước đa dạng, trong đó dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm sở hữu những lợi ích tuyệt vời được khách hàng quan tâm nhiều.

Mua máy lọc nước ion kiềm tại Primer, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Các dòng máy đều được chứng nhận về chất lượng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bên cạnh đó, Primer là đơn vị sản xuất trực tiếp nên giá thành sản phẩm vô cùng cạnh tranh. Để mua máy bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ tại: Số 54, ngõ 603 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Khi mua máy lọc nước điện giải tại Primer, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ lắp đặt tại nhà cho bạn, hoặc có thể hướng dẫn bạn cách lắp máy lọc nước ion kiềm đúng cách tại nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *