Danh sách các thực phẩm giàu kiềm nhất

Việc bổ sung thực phẩm giàu kiềm sẽ giúp cân bằng lại môi trường kiềm trong cơ thể, giúp bạn bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bệnh tật. Vậy bạn có biết thực phẩm giàu kiềm nhất là loại thực phẩm nào không? Cùng Primer đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay về những loại thực phẩm giàu kiềm bạn nhé.

Tại sao phải bổ sung thực phẩm giàu kiềm

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi thực phẩm giàu kiềm nhất là loại nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao phải bổ sung thực phẩm giàu kiềm.

Tại sao phải bổ sung thực phẩm giàu kiềm
Tại sao phải bổ sung thực phẩm giàu kiềm

Như nhiều bạn đã biết thì con người từ khi sinh ra đã có môi trường kiềm tính trong cơ thể. Tuy nhiên trải qua quá trình lớn lên, đặc tính kiềm này dần mất đi và thay vào đó là tính axit. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do lối sống không khoa học và chế độ ăn nhiều thực phẩm có tính axit. Khi môi trường trong cơ thể mang tính axit, sức đề kháng sẽ bị suy giảm và chúng ta sẽ dễ mắc bệnh, trong đó có ung thư.

Để có một cơ thể thực sự khỏe mạnh, chúng ta cần duy trì độ pH trong cơ thể ở mức ổn định từ 7.34 – 7.4. Bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm, hệ miễn dịch của chúng ta sẽ trở nên khỏe mạnh. Không những thế, việc ăn uống các thực phẩm có tính kiềm còn tác động tích cực đến sức khỏe như:

  • Giúp giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối.
  • Hỗ trợ chức năng thận và hệ tiêu hóa, thần kinh
  • Ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư.
  • Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp
  • Làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.

Danh sách các thực phẩm giàu kiềm nhất

Sau khi đã hiểu được lý do của việc cần phải bổ sung thực phẩm giàu kiềm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đâu là những loại thực phẩm giàu kiềm nhất mà chúng ta nên ăn. Đó là:

Các loại rau xanh

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm giàu kiềm nhất mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày. Các chất dinh dưỡng trong rau xanh sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại để trung hoà axit dư thừa trong cơ thể. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong những loại rau dưới đây để ăn hàng ngày:

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm giàu kiềm nhất
Rau xanh là một trong những loại thực phẩm giàu kiềm nhất
  • Cải bó xôi (Rau chân vịt, rau bina): Đây là loại rau cải có tính kiềm cao vì trong lá rau chứa rất nhiều chất diệp lục. Chất này hoạt động như một chất kiềm hóa giúp giảm axit và cân bằng nồng độ pH trong cơ thể. Ngoài tác dụng kiềm hóa cơ thể, cải bó xôi còn giúp tăng cường cơ bắp, cải thiện sức khỏe tim, chống thiếu máu và làm giảm nguy cơ ung thư.
  • Các loại rau họ cải: Những loại rau này chứa nhiều vitamin A, C, K và các khoáng chất có lợi cho cơ thể như Mg, Ca, Cu, Fe, P,…., đặc biệt là isothiocyanate, một phân tử có khả năng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư. Không những vậy, đã có nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng ăn các loại rau họ cải giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch.
  • Cần tây: Cần tây cũng là một loại rau có tính kiềm cao, giúp trung hòa axit và cân bằng độ pH. Trong cần tây, chất phtalic giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể còn chất coumarin có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư và
  • Dưa chuột: Dưa chuột cung cấp vitamin B, C, K cùng nhiều khoáng chất như Cu, K, Mn, Mg,… Không chỉ vậy, chất lariciresinol và pinoresinol trong dưa chuột còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tử cung và buồng trứng.

Các loại hạt dinh dưỡng

Việc bổ sung các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và chống oxy hoá hiệu quả. Từ lâu hạnh nhân đã được xem là loại hạt có tính kiềm cao, giúp phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư. Thường xuyên bổ sung các loại hạt sẽ giúp kiềm hóa cơ thể, từ đó làm tăng khả năng miễn dịch và phòng chống nguy cơ bệnh tật.

Đậu nành

Tính kiềm của đậu nành rất cao
Tính kiềm của đậu nành rất cao

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, dầu đậu nành có tính kiềm cao gấp 20 lần so với sữa và tính kiềm của đậu nành cũng rất cao. Chính vì vậy mà các chuyên gia thường khuyên dùng dầu đậu nành thay cho mỡ động vật để nấu ăn hàng ngày.

Trái cây tươi

Các loại trái cây tươi rất giàu tính kiềm cùng nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể người. Dưới đây là danh sách một số loại quả giàu tính kiềm mà bạn nên dùng:

  • Chuối: Chuối chín là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, đặc biệt là giàu kali tốt cho hệ thần kinh và hệ tiêu hoá. Đây cũng là một thực phẩm giàu kiềm mà bạn nên sử dụng. Tuy nhiên bạn cần nhớ là chỉ nên ăn chuối đã chín kỹ vì chuối chưa chín hẳn có tính axit và dễ gây táo bón.
  • Dưa hấu: Dưa hấu không chỉ chứa nhiều nước, giàu vitamin, khoáng chất mà còn là loại trái cây có độ pH lên tới 9.0. Chính vì vậy mà việc ăn dưa hấu mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố, bổ sung tính kiềm và trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.
  • Bơ: Quả bơ không chỉ giúp trung hòa axit trong dạ dày mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, alpha carotene, lutein… Đây đều là những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa nguy cơ bệnh tật.
Quả bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Quả bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
  • Đu đủ: Đu đủ là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, giàu kiềm, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ăn đu đủ mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh dạ dày như giảm đau và hạn chế trào ngược axit ở thành dạ dày.
  • Chanh, bưởi, cam, quýt: Nhiều người vẫn cho rằng các loại quả này có tính axit, không nên ăn nếu muốn kiềm hóa cơ thể nhưng thực tế không phải vậy. Khi vào cơ thể, tính axit trong cam, chanh, bưởi,… đã chuyển hóa thành kiềm có lợi cho cơ thể.
  • Ớt chuông: Ớt chuông có tính kiềm cao, giúp biến đổi thực phẩm có tính axit, làm tăng mức kiềm trong cơ thể. Thường xuyên ăn ớt chuông sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, stress, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ thị lực, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường type 2, ung thư…

Rong biển

Rong biển cũng là một loại thực phẩm chứa tính kiềm tự nhiên cao, giúp hỗ trợ giảm cân, giữ dáng và được rất nhiều chị em yêu thích.

Tỏi

Tỏi từ lâu đã được dùng như một loại thuốc kháng sinh, giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Tỏi cũng là thực phẩm giàu tính kiềm và thường được dùng kết hợp với các loại thịt đỏ, cá, phomat, trứng,.. để trung hòa axit trong thực phẩm.

Thực phẩm giàu kiềm nhất
Tỏi cũng là thực phẩm giàu tính kiềm

Nước ion kiềm – Giải pháp kiềm hóa cơ thể hiệu quả

Bên cạnh các loại thực phẩm giàu kiềm nhất mà chúng tôi vừa kể ở trên thì sử dụng nước ion kiềm cũng là cách giúp kiềm hóa cơ thể hiệu quả. Khi đi vào cơ thể người, nước ion kiềm sẽ trung hòa axit dư thừa và cân bằng nồng độ pH trong cơ thể, biến môi trường axit thành môi trường kiềm.

Loại nước này được tạo ra từ công nghệ điện phân bằng các tấm điện cực, giúp phân tách phân tử nước thành các ion H+ và OH-. Đặc biệt, các phân tử nước ion kiềm còn có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/5 so với phân tử nước thường nên nó sẽ được cơ thể hấp thu rất nhanh chóng.

Ngoài tác dụng kiềm hóa cơ thể, nước ion kiềm còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ đào thải độc tố trong cơ thể, đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh.

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm Primer Kanzen-PK08 đang là sản phẩm được lựa chọn nhiều trên thị trường nhờ có chất lượng tạo nước tốt và giá thành phải chăng. Để tư vấn đặt mua sản phẩm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900 98 98 35 hoặc truy cập vào website primer.vn để tham khảo thêm nhiều dòng máy lọc nước công nghiệp, máy lọc nước gia đình,… bạn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *