Tìm hiểu giải đáp bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bạn băn khoăn bếp hồng ngoại có kén nồi không? Những ưu nhược điểm của loại bếp này ra sao? Đây là một trong những mẫu bếp được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những thông tin về bếp hồng ngoại. Bởi vậy mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin tổng hợp nhằm giải đáp thắc mắc trên của các bạn. Cùng theo dõi với Primer ngay bây giờ các bạn nhé.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và ưu điểm của bếp hồng ngoại

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động ưu điểm của bếp hồng ngoại
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động ưu điểm của bếp hồng ngoại

Đây là loại bếp có nguyên lý hoạt động bằng cách sử dụng tia hồng ngoại để truyền nhiệt trực tiếp trong quá trình nấu. Bếp sử dụng các bóng đèn có khả năng tạo nhiệt cao hơn và sáng hơn so với những loại bóng đèn sợi đốt thông thường.

Cũng chính bởi nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp như vậy mà khi sử dụng bếp hồng ngoại, chúng ta sẽ nhận lại được những lợi ích tuyệt vời như:

  • Bếp giúp cho người nấu ăn tiết kiệm được thời gian nấu lên tới 50%.
  • Bếp tích hợp nhiều chế độ khác nhau giúp mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, đồng thời đảm bảo được sự an toàn cho người dùng như có khóa an toàn, có cảnh báo nhiệt độ, có chế độ tự động ngắt nguồn khi điện năng tiêu thụ bị quá tải,….
  • Bếp có nhiều chế độ nấu ăn đa dạng, bạn có thể tùy chọn cho mình chế độ phù hợp nhất với nhu cầu của mình để lượng điện năng tiêu thụ được tiết kiệm hơn.
  • Dù bạn có sử dụng bếp với chế độ nấu nhiệt cao cũng không tạo khói, không thải ra các loại khí độc hại, an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống.

Tìm lời giải đáp bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Tìm lời giải đáp bếp hồng ngoại có kén nồi không?
Tìm lời giải đáp bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bếp hồng ngoại có kén nồi không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời trong thời gian vừa qua. Khác với các loại bếp từ thì bếp hồng ngoại không kén nồi, chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tất cả các loại nồi từ nhiều chất liệu khác nhau cho loại bếp này. Tuy nhiên cần lưu ý đảm bảo đáy nồi có độ dày thích hợp, không dùng nồi có đáy mỏng. Đặc biệt với nồi nhôm cần có đáy nồi dày hơn vì nhôm dẫn nhiệt rất tốt, nếu đáy mỏng sẽ dễ làm cháy thức ăn khi nấu.

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng các loại nồi chảo từ chất liệu gang, đá, thủy tinh, ceramic đều được, vừa phù hợp lại hỗ trợ nhiều trong quá trình nấu nướng. Song song với đó, các bạn cần đảm bảo dụng cụ nấu nướng phải có đáy phẳng, không cong hay lỗi lõm hoặc biến dạng. Có như vậy mới giữ được sự ổn định khi nấu nướng bằng bếp hồng ngoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những loại nồi chảo đạt tiêu chuẩn khuyến cáo để đảm bảo an toàn và ổn định.

Đâu là nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi ?

Đâu là nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi ?
Đâu là nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi ?

Mặc dù bếp hồng ngoại là loại bếp không kén nồi, phù hợp với tất cả các loại chất liệu nhưng vẫn có một số trường hợp bếp có hiện tượng không nhận nồi. Những nguyên nhân phổ biến nhất thường là do đáy nồi chảo bị biến dạng, không bằng phẳng hoặc đường kính tiếp xúc với bếp quá lớn. 

Các bạn cần nắm rõ khi đáy nồi chảo cong hoặc lõm hay đường kính lớn sẽ làm giảm đi hiệu suất đun nấu. Các bạn có thể cảm nhận rõ bằng mắt thường khi nhiệt không đều và không tản đủ diện tích đáy nồi chảo. Vì thế cần sử dụng dụng cụ nấu nướng có đáy với đường kính từ 10-26cm là phù hợp nhất.

Một số lưu ý để bếp sử dụng bếp hồng ngoại ổn định

Một số lưu ý để bếp sử dụng bếp hồng ngoại ổn định
Một số lưu ý để bếp sử dụng bếp hồng ngoại ổn định

Dù biết đây là loại bếp không kén nồi và dễ sử dụng nhưng để bếp hồng ngoại hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Đầu tiên bạn cần chú ý là nồi chảo phải có kích thước đường kích từ 12-26cm (kích thước lý tưởng nhất). Với đường kính trong khoảng này, nồi sẽ có tiếp xúc nhiệt trọn vẹn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn nồi có độ dày đáy vừa phải, không nên mỏng quá. 
  • Hạn chế lựa chọn những loại nồi có đáy mỏng vì khi đưa vào nấu nướng, nó sẽ dẫn nhiệt nhanh và thức ăn bị chín do quá nhiệt dẫn tới chất lượng thức ăn không cao.
  • Bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng rất nhanh, vì vậy đặt nồi chảo lên bếp cần có thực phẩm bên trong để tránh việc làm cháy nồi chảo hoặc giảm tuổi thọ của cả bếp và nồi chảo.
  • Khi vệ sinh bếp hồng ngoại bạn cần đảm bảo tắt nguồn điện của bếp, chỉ vệ sinh khi bếp đã thật sự giảm nhiệt nguội. Không làm sạch bếp khi bề mặt bếp còn nóng. Với một số mẫu bếp có chế độ khóa an toàn, bạn có thể bật chế độ này rồi hãy vệ sinh bếp để đảm bảo an toàn.
  • Chọn mua bếp hồng ngoại chất lượng từ các thương hiệu sản xuất có uy tín. Khi chất lượng bếp được đảm bảo thì mới mang lại sự an cao cho người sử dụng. Không nên sử dụng các loại bếp hồng ngoại trôi nổi trên thị trường, tránh sự cố không an toàn do chất lượng bếp không đảm bảo.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên của Primer, các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc “bếp hồng ngoại có kén nồi không?”. Một chiếc bếp chất lượng sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn được đảm bảo và tiện lợi hơn. Nếu có nhu cầu mua máy lọc nước công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi tại website primer.vn để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *